Nếu lần đầu đi du lịch bụi bằng xe máy bạn cần biết từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km, bao lâu thì tới? Qua bao nhiêu đèo và là những đèo nào thì tới?

Từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Nếu bạn đi xe khách thì điều này chỉ việc liên hệ với xe Thành Bưởi hoặc Phương Trang – là 2 tuyến xe lớn nhất có chuyến đưa khách đi từ Đồng Nai đến Đà Lạt hiện nay.

từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km

Nếu bạn đi xe máy thì cần lên kế hoạch tìm hiểu chi tiết từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km, đi trong bao nhiêu lâu thì tới. Qua những cung đèo nào sọc đường và quan trọng hơn là thời tiết như thế nào. Để chuẩn bị an toàn nhất cho hành trình của mình.

Đường từ Đồng Nai đi Đà Lạt khoảng 267km tính từ Biên Hoà đến trung tâm thành phố Đà Lạt. Với khoảng cách này nếu đi xe khách giường nằm chất lượng cao ban đêm sẽ mất khoảng 4,5 đến 5h. Nếu đi ban ngày sẽ khoảng 6 tiếng đồng hồ, trường hợp kẹt xe sẽ lâu hơn từ 7 đến 8 tiếng.

Nếu bạn đi xe máy thì sao? Dĩ nhiên cần có thêm thời gian nghỉ dọc đường và tốc đọ di chuyển chậm hơn để đảm bảo an toàn cho suốt chuyến đi. Trung bình với một bạn chạy nhanh thì khoảng 8h để hoàn thành quãng đường này. Nếu bạn chạy chậm để vừa đi vừa ngắm cảnh thì khoảng 10 giờ là hoàn thành.

từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km

Từ Đồng Nai đi Đà Lạt qua bao nhiêu đèo?

  1. Qua bao nhiêu đèo sẽ đến được Đà Lạt?

Tổng cộng bạn sẽ đi qua 4 con đèo của hành trình này gồm:

  • Đèo Chuối
  • Đèo Bảo Lộc
  • Đèo Di Linh
  • Đèo Prenn

Nếu bạn không đi hướng đèo Prenn thì có thể di chuyển lên đèo Mimosa ở ngã 3 trước khu du lịch thác Prenn. Lưu ý an toàn ở các đèo lớn thì chỉ có 02 đèo Bảo Lộc và đèo Prenn là 2 đoạn đèo dài nhất trên suốt cung đường này. Bạn cần giảm tốc độ, chạy đúng tuyến để đảm bảo đi không gây nguy hiểm cho mình và các xe khác.

Từ địa phận thành phố Biên Hoà, đến Hố nai bạn rẽ phải tuyến quốc lộ 1A – xa lộ AH1 để di chuyển về ngã 3 Dầu Giây.

2. Hướng dẫn chi tiết

Đến ngã 3 Dầu Giây bạn rẽ trái về hướng quốc lộ 20 để đến đèo Bảo Lộc. Dọc tuyến đường này bạn sẽ đi qua các địa danh như huyện Thống Nhất Đồng Nai, Gia Kiệm Đồng Nai. Dốc Mơ, xã Phú Cường, xã Túc Trưng, khu công nghiệp Định Quán, cầu La Ngà. Thị trấn Định Quán (là những địa danh hành chính thuộc tỉnh Đồng Nai). Tiếp theo là những địa danh của tỉnh Lâm Đồng.

Khi qua cung đường kể trên bạn sẽ bắt gặp đèo Bảo Lộc, tiếp tục di chuyển theo tuyến quốc lộ 20. Bạn sẽ đi qua các địa danh: thành phố Bảo Lộc, Di Linh, thị trấn Đức Trọng, đèo Prenn.

Bắt đầu từ ngã 3 khu du lịch Prenn bạn sẽ thấy 1 ngã 3 với hướng bên trái. Là đi vào thành phố Đà Lạt bằng đường đèo Prenn, hướng bên phải là đường đèo Mimosa.

từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km

Kết thúc quãng đường từ đầu đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai (đoạn 04). Bạn nên dừng lại nghỉ ngơi, kiểm tra xe và nhiên liệu. Để đảm bảo hành trình của mình được xuyên suốt hơn. Quan trọng nhất đó là cho chiếc xe máy của bạn được nghỉ ngơi 20-30p để hoạt động tốt nhất.

Nên chuẩn bị gì khi phượt Đồng Nai đi Đà Lạt bằng xe máy?

  1. Những vật dùng cần mang theo khi đi đường

Vì cung đường phượt Đồng Nai – Đà Lạt khá dài và lâu. Nên bạn cần chuẩn bị kỹ các vật dụng cá nhân, bảo hộ để có một hành trình an toàn nhất. Ngoài trang phục cần thiết khi du lịch ở Đà Lạt là quần áo ấm. Thì các vật dụng sau bạn cần trang bị cho mình và nhóm bạn:

– Áo mưa: trang bị cho cả bạn và người ngồi xe cùng. Tốt nhất là áo mưa bộ có áo và quần rời nhau để thuận tiện di chuyển.

từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km

– Giày: nên sử dụng loại giày có chức năng khác nước, giữ ấm chân. Vì khoảng đường này sẽ có thể xảy ra các cơn mưa bất chợt.

– Hộp cứu thương – First aid kit: túi cứu thương loại nhỏ tiện dụng này cực kỳ quan trọng. Để phòng hờ các tai nạn xảy ra ngoài ý muốn. Bạn có thể tự sơ cứu ngay với các vết thương nhỏ ngoài da.

Hoặc sử dụng trong trường hợp chờ có sự giúp đỡ từ lự lượng cứu thương cứu hộ. Dĩ nhiên đây là điều không mong muốn xảy ra nhưng bạn cần phải trang bị cho mình và nhóm đi cùng.

2. Một vài lưu ý trong cách chọn vật dụng

– Nón bảo hiểm: nên sử dụng loại nón fullface. Bạn không nên tiếc tài chính đầu tư vào món vật dụng đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài tác dụng đảm bảo cho bạn an toàn nếu tai nạn xảy ra còn có chức năng giữ ấm cho bạn suốt hành trình.

– Găng tay bảo hộ: tương tự nón bảo hiểm fullface, đây cũng là món vật dụng quan trọng bạn nên trang bị cho mình.

từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km

– Nước tăng lực, cafe: vì quãng đường di chuyển dài nên bạn cần thật sự tỉnh táo để điều khiển xe. Không chỉ người điều khiển mà cả người ngồi sau cũng cần có sự tỉnh táo nhất định để cả 2 được an toàn.

Với một số chia sẻ của Top 10 Biên Hoà như trên chi tiết về quãng đường đi từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km? khoảng cách từ Đồng Nai đi Đà Lạt bao nhiêu km thì tới như trên. Và một số gợi ý về trang bị bạn có thể lên đường tự tin hơn.

Và thêm một gợi ý nữa là nếu bạn quyết định phượt bằng xe máy thì nên đi nhóm từ 2 xe máy trở lên. Để có thể hỗ trợ nhau suốt hành trình.

♥ Xem thêm:
  1. Bí quyết làm cơm chiên chay dương châu ngon hấp dẫn đừng bỏ lỡ
  2. Top 10 nhà hàng chay ngon, được dân tình Biên Hòa yêu thích !
  3. Địa điểm quán ăn chay ngon tại Biên Hòa, Đồng Nai