Với việc đăng tải clip kỳ thị người Đà Nẵng trong bối cảnh địa phương này đang gồng mình chống dịch COVID-19, nữ tổng giám đốc công ty mỹ phẩm bị đề nghị xử lý.

Nữ tổng giám đốc đăng clip kỳ thị người Đà Nẵng bị đề nghị xử lý. Ảnh cắt từ clip.
Nữ tổng giám đốc đăng clip kỳ thị người Đà Nẵng bị đề nghị xử lý. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 26/7, trên trang mạng xã hội cá nhân facebook có tên “Nguyễn Ngọc Thúy” đăng tải clip Tik Tok với nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng.

Theo đó, những đoạn clip này được quay bằng ứng dụng TikTok của tài khoản có tên thuy.kami và tài khoản huynhdangthong, hai clip đều dài khoảng 30 giây.

Clip đầu tiên mô phỏng một buổi chào đón nhân viên mới, khi người đóng vai “Chủ tịch” bắt tay từng nhân viên và hỏi nhân viên đến từ đâu. Lần lượt những cô gái trả lời đến từ Hà Nội, Quảng Trị đều được bắt tay mỉm cười.

Cô gái thứ ba trả lời đến từ Đà Nẵng, vị “Chủ tịch” này bất ngờ rút tay lại, những cô gái xung quanh cũng tỏ vẻ e ngại. Sau đó, tất cả nhóm người này đẩy cô gái đến từ Đà Nẵng ra ngoài và đóng cửa lại kèm nhiều động tác phản cảm.

Clip mô phỏng một buổi chào đón nhân viên mới. Ảnh cắt từ clip.
Clip mô phỏng một buổi chào đón nhân viên mới. Ảnh cắt từ clip.

Tương tự, clip thứ hai mô phỏng lại câu chuyện của một khách du lịch hào hứng chuẩn bị hành lý để đi du lịch. Nhưng khi được cho biết là sẽ đi đến Đà Nẵng thì ngay lập tức, người này vứt bỏ hành lý và trả lời: “Dẹp m.. đi”.

Sáng 29/7, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng có văn bản đề nghị đơn vị cùng cấp tại Hà Nội xử lý đối với tài khoản mạng xã hội đăng tải clip với nội dung kỳ thị người Đà Nẵng như trên.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, nội dung clip nêu trên có dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật An ninh mạng.

Qua xác minh, ngành chức năng xác định thông tin cá nhân tự giới thiệu trên tài khoản mạng xã hội Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” chính là là Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DVSX Mỹ phẩm Thúy Nga (địa chỉ phố Khâm Thiên, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội).

Từ các cơ sở trên, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử lý theo quy định.