Địa lý Việt Nam không phải là môn cần tư duy logic như Toán, Lý, Hoá, cũng không cần phân tích triệt để như môn Ngữ Văn. Tuy nhiên, với nhiều người, địa lý Việt Nam vẫn có thể trở thành một trong những khó khăn nhất định. Mùa tuyển sinh đã đến, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về Biên Hoà để biết Biên Hòa thuộc khu vực mấy để chủ động hơn trong chính quá trình thi tuyển của bản thân mình.

Sơ lược về vị trí địa lý của Biên Hoà

Tiềm năng của khu công nghiệp Biên Hòa

Khi tìm hiểu thông tin này chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt thông tin từ trích dẫn từ Wikipedia:

  • Thành phố Biên Hòa thiên về làm công nghiệp và là thành phố của tỉnh Đồng Nai, thuộc Đông Nam Bộ, Việt Nam.
  • Biên Hòa được xếp vào đô thị loại I, là vùng kinh tế vô cùng quan trọng,cách thành phố Vũng Tàu 90 km và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30km, Biên Hòa còn là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất nước ta tương ứng với dân số của Đà Nẵng và Cần Thơ

Phần này chỉ cung cấp một lượng kiến thức nhất định cho các bạn về Biên Hoà. Còn muốn giải đáp thắc mắc Biên Hòa thuộc khu vực mấy, các bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

Biên hòa thuộc khu vực mấy trong tuyển sinh?

Khái niệm khu vực được ra đời để hội đồng tuyển sinh Đại học xét tuyển học bạ và cũng là một phần trong tuyển sinh Đại học, ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của thí sinh. Tỉnh Đồng Nai được chia làm 3 khu vực: KV1, KV2, KV2-NT. Tùy vào từng khu vực mà thí sinh được cộng điểm khác nhau:

  • KV1: Thí sinh được cộng 0,75đ
  • KV2: Thí sinh được cộng 0,25đ
  • KV2-NT: Thí sinh được cộng 0,5đ

Khu vực của Biên Hoà: KV2. Như vậy, nếu các bạn đến từ Biên Hoà thi tuyển sinh sẽ được cộng thêm 0,25đ vào tổng điểm bài thi.

Mỗi mùa thi tuyển sinh đến là lại một mùa ôn thi vô cùng mệt mỏi và vất vả của các bạn học sinh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn để tìm hiểu về khu vực tuyển sinh nơi mình sinh sống để có kế hoạch ôn thi và học tập thật hiệu quả. Tất cả những kiến thức trên có thể nói là kiến thức cần nhớ, là hành trang thiết yếu để các bạn bước vào mùa tuyển sinh đầy cam go và thử thách. Khu vực cũng như điểm cộng là sự ưu tiên đối với các bạn.

Tuy nhiên, hãy chủ động và làm chủ! Đừng dựa vào đó mà chủ quan dẫn tới kết quả không tốt. Nhưng dù gì thì thông tin xác định Biên hòa thuộc khu vực mấy trong tuyển sinh thì tìm hiểu thông tin, có thể chủ động sẽ đảm bảo quá trình thi tuyển diễn ra thuận lợi. Mỗi thí sinh tại khu vực này khi tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp việc trúng tuyển trở nên dễ dàng, hiệu quả như ý muốn.