Mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục xuất nhập cảnh, để kiểm soát an toàn, an ninh quốc gia, thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của công dân. Vậy làm thủ tục xuất nhập cảnh Đồng Nai cần những loại giấy tờ nào?

Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Đồng Nai

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định về thủ tục xuất nhập cảnh khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. Để tránh những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Dưới đây là những giấy tờ bắt buộc phải có khi làm thủ tục xuất nhập cảnh mà Top 10 Biên Hoà gửi đến bạn:

xuất nhập cảnh Đồng Nai

  1. Hộ chiếu

Hộ chiếu là loại giấy tờ giúp nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu. Thông thường hộ chiếu sẽ được đóng thành quyển sổ nhỏ do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Hộ chiếu phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên, nếu bạn chưa được cấp hộ chiếu, bạn có thể sử dụng các giấy tờ khác tương đương khác. Nếu hộ chiếu của bạn bị nhàu nát hoặc gần hết hạn thì bạn nên xin cấp lại hộ chiếu. Để tránh những trục trặc khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Đối với trường hợp trẻ nhỏ không có hộ chiếu riêng thì thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

xuất nhập cảnh Đồng Nai

  1. Visa

Visa là giấy chứng nhận nhập cư vào một quốc gia khác trong hạn thời gian cho phép. Được cấp bởi đại sứ quán quốc gia đó đặt tại nước ta. Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, hãy chắc chắn rằng visa còn hiệu lực.

Bên cạnh đó cần thêm các giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định. Như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân.

  1. Một số giấy tờ khác

Có một số quốc gia yêu cầu nghiêm ngặt hơn về giấy tờ để làm thủ tục xuất nhập cảnh như: vé máy bay khứ hồi, thư mời tham quan, làm việc , hoặc học tập từ người/tổ chức bảo lãnh của nước sở tại. Bên cạnh đó, giấy kê khai nhập cảnh là loại giấy bắt buộc bạn phải điền trước khi đi qua cửa hải quan.

xuất nhập cảnh Đồng Nai

Lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh

Bên cạnh những lưu ý về giấy tờ khi làm xuất nhập cảnh, bạn cũng cần chú ý thêm các vấn đề sau:

Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan sẽ nhìn kỹ và hỏi bạn một số câu hỏi; bạn nên giữ thái độ hợp tác, bình tĩnh và chừng mực.

Các nước khu vực Đông Nam Á, như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia,…việc yêu cầu visa là không bắt buộc

Đối với những quốc gia miễn visa, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay. Bạn cần chắc chắn được đóng dấu xuất cảnh tại quốc gia mình. Và đóng dấu nhập cảnh tại quốc gia nơi bạn đến.

Khi quay trở lại cũng cần chắc chắn rằng đã được đóng dấu xuất cảnh quốc gia đó. Và được đóng dấu nhập cảnh vào quốc gia mình.

Khi xếp hàng làm thủ tục xuất nhập cảnh. Hãy đứng gần khu vực quầy ưu tiên để hoàn thành thủ tục nhanh chóng

Nếu bạn đi du lịch ra nước ngoài tự túc, hãy mang theo một cây bút để điền thông tin vào giấy kê khai nhập cảnh.

xuất nhập cảnh Đồng Nai

Địa chỉ làm thủ tục xuất nhập cảnh Đồng Nai

  1. Địa chỉ làm tại Đồng Nai

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai. Giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam. Và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Người dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Đồng Nai, làm thủ tục cấp hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu. Và đổi hộ chiếu thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố. Người nước ngoài làm các thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa, thủ tục cấp thẻ tạm trú, đổi thẻ tạm trú …..

– Địa chỉ: 161 Phạm Văn Thuận, Khu phố 1, Tân Tiến, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

– Thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)

– Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30. Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

– Hồ sơ:

+ 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).

+ 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng.

Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu.

xuất nhập cảnh Đồng Nai

2. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 của người xin cấp hộ chiếu.

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu. Yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú. Nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay. Nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện. Thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha.

Hy vọng thông tin về làm thủ tục xuất nhập cảnh Đồng Nai trên đây là hữu ích với bạn.

♥ Xem thêm:
  1. Điểm tên top 10 quán cafe âm nhạc nổi tiếng tại Biên Hòa

  2. Săn lùng các quán cafe ăn sáng ở Biên Hòa ngon nên thưởng thức

  3. Khám phá 10 quán cafe lãng mạn ở Biên Hòa nhất định phải ghé