Với diện tích đứng thứ ba và dân số đứng thứ nhì Miền Nam, Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế năng động và phát triển Đông Nam Bộ. Không chỉ về phát triển kinh tế mà nhiều mặt khác cũng được quan tâm phát triển. Nền giáo dục tỉnh Đồng Nai cũng tương đối hoàn chỉnh với hệ thống các trường học như thế. Trong đó đáng chú ý nhất là các trường THPT, các trường này có rất nhiều nhân tài đóng góp cho tỉnh nhà và tạo ra các thế hệ lao động có kiến thức tốt. Dưới đây là các trường cấp 3 Biên Hòa nổi bật và có tiếng nhất.

Top 3 trường cấp 3 Biên Hòa tốt nhất hiện nay

1. THPT chuyên Lương Thế Vinh

Nhà trường THPT Lương Thế Vinh luôn tạo ra những thế hệ học sinh giỏi nhất tỉnh, là một trường chuyên của tỉnh đem lại những thành tích cao trong khu vực và cả nước, xứng danh là trường chuyên của tỉnh. Đa số học sinh ở đây là những học sinh giỏi, thành tích tốt từ các em học sinh các trường THCS của tỉnh với điểm đầu vào có thể nói là cao nhất của tỉnh.

Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh

Qua hơn 22 năm – một chặng đường và phát triển, THPT Lương Thế Vinh là một ngôi trường đáng mơ ước để vào, giáo viên của trường và sự tin tưởng của phụ huynh và sự chỉ huy của Đảng bộ tỉnh càng khẳng định hơn sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ. Những thành tích đạt được chính là món quà, kết quả cho những nỗ lực ấy.

2. THPT Ngô Quyền

Kể từ năm 1956 đến nay, Trường THPT Ngô Quyền được thành lập đã trên 50 năm. Cũng khó có trường cấp 3 Biên Hòa nào của tỉnh sánh bằng vì là ngôi trường trung học lớn không chỉ về quy mô đào tạo và mà còn cả bề dày lịch sử. Trường THPT Ngô Quyền vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng Nhì với nhiều thành tích đạt được trong giảng dạy và học tập, đã có nhiều bằng khen khen thưởng khác của Đảng và Nhà nước.

3. THPT Trấn Biên

Thành lập từ tháng 8 năm 2003 trải qua hơn 13 năm phát triển và gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… đến hiện tại trường đã khắc phục rất nhiều và ngày càng ổn định phát triển cả về vật chất và chất lượng giáo tạo. Ngoài ra còn nhận được bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam và UBND Tỉnh tặng cho danh hiệu “Trường văn hóa” cũng như Liên tục nhiều năm liền học trường được UBND Tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”.

Đồng Nai luôn cố gắng phát triển toàn diện, nâng cao dân trí và là một tỉnh trọng điểm kinh tế khu vực miền Nam. Vì thế mà nền giáo dục cũng rất phát triển và đặt lên hàng đầu. Còn hơn 40 trường THPT khác cũng nổi bật không kém, và ngày càng nỗ lực hơn tạo ra nhiều thế hệ, nhằm phát triển tỉnh nhà. Trên đây là những trường cấp 3 Biên Hòa nổi bật của tỉnh, được đầu tư và chất lượng tốt.