Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thời đại là sự bảo tồn và phát huy giá trị của các làng nghề truyền thống. Đặc biệt, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang tính thẫm mĩ cao trở thành biểu tượng hồn Việt được nhiều du khách ưa thích. Trong đó, Biên Hòa tự hào khi có nhiều xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc.

Hợp Tác Xã Thái Dương

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam và các nước trên thế giới, Hợp Tác Xã Thái Dương đã cho ra đời nhiều sản phẩm gốm chất lượng, tinh tế trong từng đường nét và màu sắc. Xưởng sở hữu nhà máy 20.000 m2 và dây chuyền sản xuất hiện đại phục vụ cho việc sản xuất quy mô lớn. Hiện nay, thị trường chính của Hợp Tác Xã Thái Dương chủ yếu là Bắc Mỹ, ngoài ra còn có Anh, Đức, Nhật, Phần Lan, Tây Ban Nha. Đội ngũ nhân lực nơi đây lên đến 300 công nhân lành nghề với bàn tay tài hoa và óc sáng tạo phong phú để làm ra các sản phẩm độc đáo, nâng cao giá trị văn hóa của Việt Nam. Nếu bạn muốn có một bộ sưu tập các loại sản phẩm này thì hãy đến với Hợp Tác Xã Thái Dương để lựa chọn cho mình những món hàng gốm ưng ý nhất nhé.

Công ty TNHH SX TM Nam Hải Đăng

Tuy chỉ mới hoạt động trên thị trường cách đây hơn 10 năm, Nam Hải Đăng đã gây được tiếng vang trong lĩnh vực sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ với các sản phẩm chủ lực như: giỏ mây, chậu tôn, chậu gốm, bình tưới nước,…Các thiết kế được công ty đáp ứng mang phong cách cổ điển và đương đại phù hợp với các yêu cầu về mẫu mã, chất liệu và màu sắc của khách hàng. Với phương châm hoạt động “Sự hài lòng của quý khách là động lực cho chúng tôi”, công ty đã không ngừng cho ra các sản phẩm thủ công đạt chất lượng với giá thành phù hợp. Thị trường tiềm năng mà Nam Hải Đăng đang phục vụ chủ yếu là các nước trong khu vực Đông Nam Á và một số nước Châu Âu. Đối với những ai có niềm đam mê với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ, một khi đặt chân đến Biên Hòa sẽ không thể bỏ lỡ địa điểm thú vị này.

Công ty TNHH MTV Tuấn Tuấn Mai

Để làm phong phú hơn các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, Tuấn Tuấn Mai là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mô hình tàu thuyền bằng gỗ như tàu cổ, tàu chiến, tàu tốc độ, du thuyền, thuyền buồm. Với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, các sản phẩm được chạm trổ một cách tinh tế để tạo nên các họa tiết và đường nét thật tinh sảo. Đây là một trong những mặt hàng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các du khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường nhưng Tuấn Tuấn Mai vẫn khẳng định được vị thế của mình cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ với các mô hình gỗ công phu. Còn chờ gì mà không đến tham quan lò gỗ Tuấn Tuấn Mai để có thể chọn cho mình những món quà tặng thật đẹp mắt.