Bạn đã biết quãng đường di chuyển từ Đồng Nai đi Sài Gòn bao nhiêu km chưa? Có những xe/cung đường nào thuận tiện? Giá cả và chất lượng dịch vụ ra sao? Tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây cùng Top 10 Biên Hoà nhé!

Quãng đường từ Đồng Nai đi Sài Gòn bao nhiêu km?

Đồng Nai tọa lạc ở vị trí được xem là cửa ngõ phía đông của Tp HCM, nơi đây nằm trong vùng kinh tế trọng điểm giao thoa với Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Mặc dù cách Sài Gòn không quá xa thế nhưng khi đã tới Đồng Nai thì bạn sẽ cảm nhận được một không gian khác hẳn với sự ồn áo, náo nhiệt của thành phố.

Quãng đường từ Đồng Nai đi Sài Gòn bao nhiêu km?

Từ Đồng Nai bạn chỉ cần di chuyển khoảng 92km (tùy vị trí xuất phát) là đến được với Sài Gòn rồi. Đây là quãng đường không quá xa, giao thông lại thuận lợi giúp hành khách dễ dàng chọn xe Tp HCM đi Đồng Nai phù hợp.

Tổng hợp danh sách các xe Đồng Nai đi TpHCM

1. Xe Đồng Nai đi Sài Gòn – Xe cá nhân

Bạn có thể sử dụng xe cá nhân từ xe TpHCM đi Đồng Nai cụ thể như sau: xuất phát đi từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh về hướng Tây Bắc lên Trường Chinh, tiếp tục di chuyển tới phía đường Phan Huy Ích qua vòng xuyến và đi theo lối ra thứ hai vào đường Xuyên Á/ QL 22 tại Tân Hưng Thuận.

Sau đó bạn di chuyển đến điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ tiến thẳng lên đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Qua khỏi cầu Long Thành tới Quốc lộ 51 (AH17) cắt Quốc lộ 1A (AH1) tại một nút giao hình loa kèn trumpet, bạn đi khoảng 3 km nữa là về Ngã tư Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Nếu thuê xe ô tô, xe máy tự lái từ TP. HCM đi Đồng Nai bạn cũng có thể đi theo tuyến đường này với mức giá khoảng 800,000 đồng (ô tô) và 100,000 – 200,000 đồng/ ngày (xe máy), tùy thuộc vào từng dòng xe. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc di chuyển cũng như tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

2. Taxi từ TpHCM đi Đồng Nai

Phương án lựa chọn xe TP.HCM đi Đồng Nai bằng taxi có thể nói là cách di chuyển thuận tiện và nhanh chóng nhất. Không phải chen lấn như buýt, phải chia sẻ không gian với nhiều người.

Khi đi taxi hành khách sẽ được tận hưởng chuyến đi riêng tư, thoải mái, cốp để hành lý rộng rãi. Bạn sẽ được di chuyển ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi; được đưa đón tận nơi theo nhu cầu.

Tuy nhiên, mức giá trung bình của tuyến đường này khoảng từ 400.000 đồng/chuyến, khá cao so với nhiều người. Nhưng nếu bạn đi theo nhóm, khi chia ra theo đầu người sẽ cực kỳ tiết kiệm.

3. Xe buýt từ Tp.HCM đi Đồng Nai

Nhiều người lựa chọn phương án di chuyển bằng xe Tp.HCM đi Đồng Nai bằng xe buýt vì giá rẻ, an toàn và đặc biệt là lưu lượng xe khá nhiều nên về mặt thời gian cũng khá tiết kiệm.

Dưới đây là lịch trình các tuyến xe buýt/xe bus từ Tp.HCM (Sài Gòn) đi Biên Hòa, Đồng Nai và ngược lại, bạn có thể tham khảo để lựa chọn tuyến đi phù hợp:

  • Tuyến xe bus số 5: Bến xe Biên Hòa – Bến xe Chợ Lớn; trung bình cứ 20-30 phút/chuyến, thời gian chạy là 95 phút. Thời gian hoạt động là từ: 5h00- 17h45 hàng ngày. Giá vé từ 5.000 đồng/lượt đến hơn 12.000 đồng/lượt.
  • Tuyến xe bus số 60-1: Bến xe Miền Tây – Bến xe Biên Hòa; trung bình cứ 15 -20 phút/chuyến, thời gian chạy là 100 phút. Thời gian hoạt động là từ 5h00 – 18h30 mỗi ngày.
Sau khi đến Đồng Nai, bạn cũng có thể sử dụng xe bus để di chuyển đến một số địa điểm du lịch ở Đồng Nai bao gồm:
  • Tuyến xe bus 04: Bến xe Biên Hòa – Long Thành
  • Tuyến xe bus 07: Bến xe Biên Hòa – Vĩnh Cửu
  • Tuyến xe bus 09 : Bến xe Biên Hòa – Trảng Bom
  • Tuyến xe bus 12: Thác Giang Điền – Chợ Bến Thành
  • Tuyến xe bus 18: Ngã 3 Trị An – Khu du lịch Đại Nam

Giá vé xe buýt các tuyến ở Đồng Nai là từ 4.000 đồng/lượt lên xuống và suốt tuyến. Di chuyển bằng xe buýt chỉ phù hợp với những hành khách không có nhiều hành lý, đi 1-2 người và phải chấp nhận rằng giá rẻ thì chất lượng dịch vụ sẽ không được đảm bảo: xe đông, chật chội, di chuyển lâu, không được chủ động lịch trình, không đưa đón tận nơi,…

Những gợi ý trên đây của Top 10 Biên Hoà về tuyến đường cũng như phương tiện di chuyển hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có sự lựa chọn xe Đồng Nai đi Sài Gòn đúng đắn nhất. Chúc bạn có chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm ý nghĩa!

Nguồn tổng hợp

♥ Xem thêm:
  1. Top 5 quán cua ngon ở Biên Hòa không thể bỏ qua

  2. Top 10 quán gà chiên nước mắm ngon nức tiếng tại Biên Hòa

  3. Top 10 quán bún bò huế thơm ngon có tiếng ở Biên Hòa