Đà Lạt từ trước tới nay vẫn là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua với khí hậu dịu nhẹ, mát mẻ, khung cảnh nên thơ với hoa tươi tuyệt đẹp. Thành phố Đà Lạt trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Có thể bạn đang có ý định đưa gia đình đi Đà Lạt một chuyến, bài viết này sẽ giúp bạn xác định khoảng cách Đồng Nai ra Đà Lạt bao nhiêu km chính xác nhất.

Đi từ Đồng Nai ra Đà Lạt bao nhiêu km?

Nếu bạn đi bằng xe ô tô riêng từ Đồng Nai tới thành phố Đà Lạt thì sẽ mất một khoảng thời gian là 4 giờ 52 phút với quãng đường 216 km, như vậy là gần 5 tiếng nên nếu bạn không ngồi lâu một chỗ quen hoặc là bị say xe ô tô thì không nên lựa chọn cách này. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đi xe từ Đồng Nai đến Đà Lạt chi tiết dưới đây:

  • Lấy mốc từ địa điểm Nhung Noi Ga De Tham từ trung tâm tỉnh Đồng Nai trên đường quốc lộ 20, bạn đi về phía bắc. Sau khi đi được 3km, bạn sẽ thấy ngay Xưởng Mộc Thanh Liêm ở phía bên tay phải và cứ thế đi tiếp.
  • Sau khi bạn đã đi được 186km, bạn sẽ thấy có vòng xuyến và nhiều ngã rẽ. Khi đó, hãy rẽ vào lối thứ 2 vào đường Cao tốc Liên Khương – Prenn/ĐCT 14 và tiếp tục đi bình thường khoảng 17 km nữa bạn tới phường 3.
  • Lại tiếp tục đi trên đường đèo Prenn khoảng 8,8 km nữa, bạn sẽ gặp vòng xuyến tiếp theo. Khi đó, rẽ ngay vào lối thứ nhất để đi trên đường Trần Hưng Đạo/QL20, hướng đi tới Trại Mát hoặc Chùa Linh Phước…
  • Bạn đi khoảng 1,4 km nữa thì sẽ lại gặp vòng xuyến tiếp theo. Khi đó, bạn rẽ vào lối thứ 3 vào đường Phạm Hồng Thái.
  • Sau khi đi được 120m, bạn rẽ phải và tiếp tục đi bình thường.
  • Khi đã đi được 900m, bạn tiếp tục rẽ phải vào đường Hùng Vương/QL20 và đi tiếp.
  • Bạn đi thêm 900 m nữa là tới Đà Lạt.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tự lái ô tô từ Đồng Nai đến Đà Lạt, bạn có thể đặt vé máy bay qua Vietjet với chi phí cực rẻ. Nhưng để lên máy bay được, bạn phải đi xe tới sân bay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách xác định khoảng cách Đồng Nai ra Đà Lạt bao nhiêu km

Các bạn hoàn toàn có thể xem khoảng cách từ thành phố này đến thành phố kia bằng những cách sau:

Cách 1: Bản đồ giấy

Rất đơn giản, bạn lấy 1 điểm bất kỳ thuộc cả hai thành phố và lấy thước kẻ đo khoảng cách và nhân theo tỷ lệ. Tuy nhiên, đó là đường chim bay và kém thực tế.

Cách 2: Bạn sử dụng Google Map

Google Map là ứng dụng tra đường tiện dụng nhất và cũng rất dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong trường hợp này.

Nói chung, khoảng cách từ Đồng Nai ra Đà Lạt khá xa nhưng dễ đi và cũng có thể đi bằng nhiều phương tiện. Bằng những cách trên, bạn không còn thắc mắc khoảng cách Đồng Nai ra Đà Lạt bao nhiêu km nữa.