Bạn đang rất háo hức và chờ đợi một chuyến đi vừa có thể tham quan được những địa danh nổi tiếng lại vừa khám phá thiên nhiên. Chỉ nghe đến đây thôi có lẽ nhiều người đã nghĩ ngay đến Kiên Giang rồi đúng không? Nhưng chớ vội vàng, để có một cuộc hành trình suôn sẻ và trọn vẹn, đừng quên bỏ túi ngay cho mình kinh nghiệm du lịch từ Đồng Nai đi Kiên Giang nhé!

Nên đi phượt đến Kiên Giang vào thời điểm nào?

Tháng 10 luôn là thời điểm đẹp nhất để du lịch Kiên Giang. Thế nhưng, mùa mưa lại là thời điểm đông khách nhất. Nhìn chung, vì nhiệt độ trung bình năm tại Kiên Giang chỉ vào khoảng 28 độ C. Nên bạn có thể yên tâm du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Quan trọng nhất để tránh những ngày mưa bão là theo dõi dự báo thời tiết. Và tùy thuộc vào thời gian rảnh bạn có thể đi.

Đồng Nai đi Kiên Giang

Ở đâu khi đến du lịch từ Đồng Nai đi Kiên Giang?

Ngoài vấn đề đi lại, khi du lịch Kiên Giang nhiều người thường rất lo lắng không biết nên thuê khách sạn nào? Theo kinh nghiệm của nhiều người thì các bạn có thể tới những tuyến đường sau. Để dễ dàng thuê khách sạn, như Nguyễn Trung Trực, Ngô Quyền, Trần Phú, Nguyễn Bỉnh Khiêm,…

Các địa điểm phượt và tham quan nổi tiếng nhất Kiên Giang

Bạn cần phải xác định điểm đi, điểm chơi trước khi du lịch Kiên Giang, để không lãng phí thời gian.

  1. Ghé Phú Quốc để thăm Bảo tàng Cội Nguồn

Để chào hàng du khách trong và ngoài nước, Bảo tàng tư nhân Cội Nguồn đã được đưa vào tour tham quan Phú Quốc. Bảo tàng tư nhân thuộc sở hữu của ông Huỳnh Phước Huệ. Nằm trên một triền đồi ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc với 2.000 hiện vật. Trong đó có hơn 1.100 cổ vật đã được thẩm định đồ cổ của Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Kiên Giang xác định.

Đồng Nai đi Kiên Giang

Tại bảo tàng, những món đồ cổ vật trưng bày lại có sức hấp dẫn rất riêng tựa bộ rìu đá Cửa Cạn đã được xác định tuổi hơn 2500 năm. Những mẫu đá hoá thạch trông tuyệt tựa như những tác phẩm nghệ thuật đã có tuổi đời hơn vài trăm triệu năm. Đã có nhiều mảnh sành sức được vớt về từ cổ đắm ngay tại bờ sông đảo từ thế kỷ 15-17,…

  1. Nhà tù Phú Quốc hay nhà lao Cây Dừa

Di tích lịch sử nhà lao cây Dừa, còn gọi là nhà tù Phú Quốc. Được xác định toạ lạc tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc

Nhà lao này thuộc xóm Cây Dừa trước đây. Và được xây dựng từ Pháp nên mới có cái tên như vậy. Nhà lao Cây Dừa được mở rộng trở thành trại giam lớn nhất thời Việt Nam Cộng Hoà.

Đồng Nai đi Kiên Giang

Ngày nay, khu di tích không rộng, vị trí trên khu vực chính của nhà lao cũ và có nhà trưng bày hiện vật 2 tầng. Cũng như khu trưng bày ngoài trời với các hiện vật nguyên gốc và nguyên vị trí.

Năm 1996, Nhà lao Cây Dừa được công nhận là di tích lịch sử. Và bắt đầu mở cửa đón du khách đến tham quan. Nhờ cuốn ký sự lịch sử của nhà văn Chu Lai mà nhà lao Cây Dừa đã đi vào văn học.

  1. Chùa Ratanaransĩ

Toạ lạc ở số 325 đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Chùa Láng Cát là một ngôi chùa Khmer. Ngôi chùa này được nhà sư Riddhijaya cho xây dựng vào năm 1412. Lúc đầu có tên gọi là Angkor Chum.

Đồng Nai đi Kiên Giang

Năm 1954, chùa được đổi tên chùa là Ang Kor Chum Wongsa dưới thời trụ trì của đại đức Danh Hao. Đến năm 1961, hoà thượng Danh Ớt lại tiếp tục đổi tên chùa là Ratanaransĩ. Người Việt cũng quen với cái tên là chùa Láng Cát.

  1. Hang Dơi Phú Quốc

Hang Dơi là một trong những hang núi hiểm trở nhất trên Suối Tranh. Thác nước phía đầu nguồn rất lãng mạn. Từng mảng nước trắng xoá đã xua tan mọi nhọc nhằn của cuộc sống cứ tuôn trào không dứt.

Các bạn phải chơi vượt lên đến đầu nguồn ngọn thác. Nếu muốn đến hang Dơi rồi băng qua các con dốc cheo leo hiểm trở. Đôi khi lâu lâu lại có một vài vị khách không mời mà đến như rắn, tră, hit,…

  1. Suối Tiên Phú Quốc

Bắt đầu tự thị trấn Dương Đông để đến ấp Suối Đá rồi vào con đường đất đỏ khoảng 2km là tới chân suối Tiên. Tại đây, khách du lịch sẽ gửi xe và tiếp tục thực hiện thêm một đoạn đường ngắn để đến suối Mơ.

Đồng Nai đi Kiên Giang

Mặc dù đường vào suối tiên hẹp nhưng lại khá dễ đi. Hai bên sim rừng mọc kín, những con đường uốn lượn quanh co giữa bạt ngàn trông rất hữu tình.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm du lịch từ Đồng Nai đi Kiên Giang, từ chỗ ở đến hướng dẫn di chuyển cùng địa điểm đã được Top 10 Biên Hoà chia sẻ. Nhiệm vụ của bạn là giờ đây thu dọn hành trang để chuẩn bị lên đường và tận hưởng những phút giây tuyệt vời nhất. Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa nhé!

♥ Xem thêm:
  1. Điểm tên top 10 quán cafe âm nhạc nổi tiếng tại Biên Hòa

  2. Săn lùng các quán cafe ăn sáng ở Biên Hòa ngon nên thưởng thức

  3. Khám phá 10 quán cafe lãng mạn ở Biên Hòa nhất định phải ghé