Trường cao đẳng nghề số 8 Biên Hòa là ngôi trường đào tạo Cán Bộ khá là nổi tiếng tại khu vực Biên Hòa. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về quá trình xây dựng và phát triển của trường hay chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để cùng biết rõ hơn về trường nghề số 8 Biên Hòa nhé.

1. Quá trình xây dựng và phát triển của trường nghề số 8 Biên Hòa

Trường cao đẳng nghề số 8 Biên Hòa được thành lập vào ngày 16/9/1991. Tên gọi ban đầu của ngôi trường này là “Câu lạc bộ ô tô, mô tô”, thuộc Trường Sỹ quan Lục quân II. Ngôi trường này đã trải qua rất nhiều lần đổi tên, các tên gọi như “Trung tâm Hướng nghiệp Kỹ thuật chuyên ngành”, “Trung tâm Xúc tiến Việc làm”, “Trung tâm Đào tạo Công nhân kỹ thuật và Tư vấn việc làm”/Trường Sỹ quan Lục quân II, “Trường Đào tạo nghề Khu vực Miền Nam”/Bộ Quốc phòng, “Trường Dạy nghề số 8/Bộ Quốc phòng”.

Mãi đến ngày 12/01/2007 thì ngôi trường này mới được ký quyết định thành lập một trường cao đẳng số 8/Bộ Quốc Phòng trên cơ sở nâng cấp từ trường nghề ban đầu. Đây là một bước tiến vượt bậc cho sự phát triển của ngôi trường này.

2. Chức năng, nhiệm vụ của trường nghề số 8 Biên Hòa

Ngôi trường cao đẳng nghề số 8 Biên Hòa thực hiện việc đào tạo nghề theo 3 cấp độ khác nhau đó là Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Việc đào tạo này phụ thuộc vào quy định cho bộ đội xuất ngũ và theo nhu cầu của xã hội, học viên.

Tại ngôi trường này bạn sẽ được bồi dưỡng và nâng cao trình độ kỹ năng nghề theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, người lao động…Đồng thời, trường cũng thực hiện việc nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao để nâng cao được chất lượng giảng dạy, đào tạo.

Sau quá trình học tập tại trường thì sau khi ra trường bạn sẽ được giới thiệu việc làm và được một số các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng lao động tìm đến.

3. Thành tích đã đạt được của trường

Với quá trình phát triển hơn 20 năm, nhà trường luôn làm xuất sắc những nhiệm vụ mà mình đã được giao. Chính vì vậy nhà nước, quân đội và các bộ ban ngành đều dành cho trường những phần thưởng đáng quý.

Dưới đây là một số các phần thưởng cao quý mà trường có được:

  • Được chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất vào năm 2006, huân chương Huân chương chiến công hạng Ba vào các năm 1997, 2011.
  • Năm 2004 và năm 2010 đều được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.
  • Cờ thi đua xuất sắc của bộ GD và ĐT

Và nhiều những phần thưởng xuất sắc khác dành cho cá nhân, tập thể với thành tích và các nhiệm vụ đã hoàn thành.

Trên đây là những thông tin về trường nghề số 8 Biên Hòa. Hy vọng những thông tin này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích.