Hội thảo Implant nha khoa được tổ chức ngày 9-4 đánh dấu sự trưởng thành của ITI Việt Nam trong việc mở rộng quy mô. Tại hội thảo, CLB ITI Biên Hòa chính thức được thành lập. BS Nguyễn Ngọc Thái và BS Nguyễn Thị Minh Hiền tạm quyền đồng chủ tịch CLB.

Hình tổng quan về Hội thảo Implant và Lễ công bố thành lập ITI Biên Hòa.

Hội thảo là dịp để các bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều trị của mình để cùng nhau có những điều trị tốt hơn trong tương lai.

Buổi hội thảo được điều phối và trình bày bởi TS.BS Trần Hùng Lâm – chủ tịch ITI Việt Nam, ThS.BS Thân Trọng Nguyên – cố vấn chuyên môn ITI Việt Nam – đang công tác tại Nha khoa Peace Dentistry; BS. Nguyễn Ngọc Thái – quyền chủ tịch ITI Biên Hòa, hiện đang là trưởng nhóm implant và làm việc tại Nha khoa Sài Gòn B.H.

ThS. Bs. Thân Trọng Nguyên trình bày về “các công cụ học tập và nghiên cứu trên trang web ITI Academy”

Hơn 120 y bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tham gia hội thảo, cùng trao đổi về kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt nói chung và lĩnh vực implant nói riêng. TS.BS Trần Hùng Lâm chia sẻ về ca lâm sàng: “xử trí biến chứng implant vùng thẩm mỹ tiêu xương và tụt mô mềm và trong quá trình thực hiện bị biến chứng mới”.

Cũng tại hội thảo, Nha khoa Peace Dentistry – Nha khoa Sài Gòn B.H đóng góp 2 báo cáo chuyên đề, gồm “Các công cụ học tập và nghiên cứu trên trang web ITI Academy” của ThS.BS Thân Trọng Nguyên và “Hồi cứu nguy cơ thẩm mỹ dựa trên công cụ SAC và các xử trí theo thời gian” của BS Nguyễn Ngọc Thái.

 

Phát biểu tại sự kiện, BS. Nguyễn Ngọc Thái – tân chủ tịch của ITI Biên Hòa, hiện làm việc tại Nha khoa Sài Gòn B.H – Implant – chia sẻ: “Việc thành lập CLB ITI Biên Hòa nhằm tạo ra một môi trường giao lưu trao đổi, sinh hoạt về chuyên môn, vui chơi chia sẻ bầu tâm sự chuyện đời chuyện nghề. Nhằm giúp các bác sĩ đi sau làm chủ được khối kinh nghiệm của người đi trước để chúng ta đi nhanh đi xa và đi an toàn không những trong lĩnh vực implant nói riêng mà còn trong ngành RHM nói chung”.

ThS.BS. Thân Trọng Nguyên chia sẻ thêm: “Tham gia vào ITI mang lại những giá trị thiết thực trong quá trình hành nghề của các bác sĩ bởi khi sau lưng chúng ta là sự hỗ trợ của một tổ chức uy tín với những chuyên gia hàng đầu, cùng những công cụ và protocol hành nghề đã được nghiên cứu và khẳng định trong thời gian dài”.

Hiệp hội Implant quốc tế ITI (International Team for Implantology) được thành lập vào năm 1980 bởi 12 chuyên gia. Mục tiêu là tạo ra một hiệp hội các bác sĩ đầu ngành về implant để nghiên cứu và phát triển một lĩnh vực y khoa còn chưa được khai phá thời điểm đó dựa trên nền tảng tự nguyện và có lý tưởng.

Hiệp hội ITI Việt Nam từ khi thành lập đến nay vẫn luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện và phát triển như đúng sứ mệnh, mục tiêu đã đề ra.

Trích dẫn báo tuổi trẻ