Ngày nay khi tìm kiếm cụm từ “Biên Hòa Việt Nam”, các bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả bao gồm vị trí địa lý, những gợi ý khi ghé thăm thành phố Biên Hòa, tình hình kinh tế, công nghiệp, dịch vụ đang phát triển nhanh chóng của Biên Hòa… Biên Hòa Việt Nam ta đã không chỉ còn nổi tiếng với bệnh viện tâm thần lớn nhất cả nước nữa rồi! Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có một cái nhìn tổng quan về thành phố Biên Hòa hôm nay nhé.

Biên Hòa Việt Nam nằm ở đâu?

Ứng dụng của dịch vụ đặt vé tàu

Biên Hòa hiện nay đã được công nhận là đô thị loại I, là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, ở khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam. Biên Hòa là khu vực giao thông, kinh tế trọng điểm của miền nam khi có những tuyến đường quốc lộ quan trọng rất rộng rãi khang trang, đường thủy phát triển nhờ con sông Đồng Nai rộng lớn chảy qua, có nhà ga tàu hỏa và dự án sân bay Long Thành gần đó đang thi công và sắp đưa vào hoạt động. Thành phố Biên Hòa cũng rất gần với thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm của hai thành phố cách nhau khoảng 31 km. Với vị trí địa lý thuận lợi, Biên Hòa Việt Nam dần trở nên một trong những thành phố phát triển nhất cả nước.

Thành phố Biên Hòa Việt Nam có gì đặc biệt?

Biên Hoà là ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào nước ta?

Mỗi thành phố trên đất nước Việt Nam ta đều có một nét riêng đặc sắc, ở thành phố Biên Hòa thì có thể gọi đây là một thành phố công nghiệp. Quả thật, trong diện tích khoảng 264 km2, Biên Hòa đã tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Biên Hòa 1 và 2, Khu công nghiệp Amata, và một số khu vực công nghiệp quy mô nhỏ khác, đóng góp một phần lớn GDP cho cả nước. Biên Hòa là thành phố có số dân đông nhất Việt Nam, thu hút rất đông nguồn lao động về đây làm việc, giải quyết bài toán mưu sinh cho rất nhiều người.

Nghe đến cái tên “thành phố công nghiệp”, nhiều người sẽ nghĩ Biên Hòa Việt Nam thật tẻ nhạt. Nhưng không, trải qua những trận đánh lớn và là một trong những căn cứ quan trọng ở thời chiến, Biên Hòa còn lưu giữ trong mình những di tích lịch sử rất quý giá, cùng những nét văn hóa tốt đẹp được truyền qua từ bao thế hệ. Bạn có thể đến thăm Thành cổ Biên Hòa, di tích Nhà lao Tân Hiệp, di tích Nhà Xanh, Văn miếu Trấn Biên, Chùa Bửu Long, hoặc chỉ đơn giản là đến bảo tàng ngay trung tâm thành phố để xem lại một lượt hình ảnh Biên Hòa Việt Nam xưa và nay.

Các tips dành cho bạn khi ghé thăm Biên Hòa – Việt Nam

Đi du lịch cũng là ý tưởng không tồi

Biên Hòa đang khai thác tuyến du lịch trên sông Đồng Nai, hãy thử trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên sông, thăm thú cuộc sống của người dân Biên Hòa hai bên bờ và thưởng thức ẩm thực địa phương hấp dẫn. Bạn cũng có thể đến khu du lịch Bửu Long để chiêm ngưỡng “Vịnh Hạ Long thu nhỏ”, chụp những shot hình long lanh với cầu tình yêu, cùng những background được trang trí lãng mạn không khác gì ở Đà Lạt đâu nhé.

Về Biên Hòa tối đến là phải ăn và chơi

Giới trẻ Biên Hòa rất chuộng những quán ăn vặt, những quán trà sữa la cà chém gió. Ở Biên Hòa, không khó để bạn tìm thấy những món ngon đặc sản như chả lụi, xiên que nướng, hàng loạt những quán ăn ngon, những thương hiệu café trà sữa nổi tiếng, karaoke và bar, pub ở con đường “ăn chơi” Võ Thị Sáu.

Đến Biên Hòa Việt Nam, hỏi đường phải nói địa danh

Người dân Biên Hòa thường không nhớ tên đường đâu, nên khi hỏi đường mà bạn được chỉ những địa danh như “cây xăng Vườn Mít” hay “Ngã ba Lạc Cường”, “Máy Cưa” thì cũng đừng ngạc nhiên nhé. Tốt nhất đi du hí Biên Hòa Việt Nam thì phải rủ thổ địa là người bản xứ đi cùng thôi.