Chính sự phát triển của vùng đất Đồng Nai đã làm nhiều người muốn gọi nơi đây bằng cái tên thân thương “quê hương thứ hai”. Trong quá trình tìm hiểu về vùng đất này, nhiều người thường thắc mắc Đồng Nai gồm những huyện nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Đồng Nai mảnh đất tình người dân xa xứ

Nhiều năm nay, Đồng Nai nổi tiếng với hình ảnh một vùng đất năng động phát triển nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ. Chính sự đồng lòng cùng phát triển của chính quyền và nhân dân đã biến vùng đất nông nghiệp nghèo nàn năm nào trở thành tỉnh phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và các vùng lân cận.

Vùng đất này sở hữu vị trí chiến lược trong vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh từ Nam ra Bắc. Do nắm bắt được điều đó, chính quyền đã mạnh dạn chi ngân sách để đầu tư vào hệ thống giao thông vận tải, tạo điều kiện dễ dàng trong thủ tục hành chính cũng như các chính sách nhằm thu hút lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với vùng đất này. Nhờ đó, hiện nay, các khu công nghiệp mọc lên như nấm đã góp phần giải quyết tình trạng “thừa lao động” ở các địa phương trong tỉnh.

Với số lượng quận huyện khá đông đảo, diện tích lớn, cùng sự tập trung đầu tư thì Đồng Nai trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người. Tìm hiểu và xác định Đồng Nai gồm những huyện nào, vị trí ra sao trở thành thông tin mà nhiều người quan tâm, chú ý. Tìm hiểu thông tin hữu ích sẽ giúp mỗi người có thể chủ động hơn trong mọi việc của chính bản thân mình.

Chính vấn đề việc làm đã thu hút lao động từ nhiều nơi đến đây khiến nhu cầu nhà ở tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây. Điều này đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản chọn nơi này để tìm kiếm lợi nhuận. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng giúp Đồng Nai có khả năng, có cơ hội phát triển và ngày càng trở nên nổi bật. Từ đó, tỉnh thành này của Việt Nam góp phần phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn.

Cập nhật danh sách về việc đồng nai gồm những huyện nào?

Sau nhiều lần chia tách, sát nhập với các vùng lân cận khiến nhiều người đặt ra câu hỏi đồng nai gồm những huyện nào?. Tính đến thời điểm hiện nay, Đồng Nai sở hữu một thành phố trực thuộc tỉnh là Thành phố Biên Hòa, một thị xã Long Khánh và 10 huyện như sau:

  • Huyện Tân Phú.
  • Huyện Định Quán.
  • Huyện Xuân Lộc.
  • Huyện Cẩm Mỹ.
  • Huyện Long Thành.
  • Huyện Nhơn Trạch.
  • Huyện Thống Nhất.
  • Huyện Trảng Bom.
  • Huyện Vĩnh Cửu.

Bài viết liên quan vùng đất được mệnh danh là quê hương thứ hai của những người nhập cư mang tên Đồng Nai kèm theo lời đáp đồng nai gồm những huyện nào hy vọng sẽ cung cấp lượng thông tin mà bạn cần.