Với thủ phủ là thành phố du lịch nổi tiếng Nha Trang Khánh Hòa – được biết đến là một tỉnh duyên hải Nam Trung bộ. Với khí hậu ôn hòa và nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng khác Khánh Hòa có nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh…cùng bờ biển dài hơn 200km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ.

Điều mà nhiều người quan tâm khi muốn có một chuyến đi đến nơi đây là chặng đường đi từ Biên Hòa đến Nha Trang bao nhiêu km, phương tiện đi lại như thế nào thuận lợi và an toàn nhất…

Từ Biên Hòa đến Nha Trang bao nhiêu km?

Từ Biên Hòa đến thành phố Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa có khoảng cách là 293km. Có ba tuyến đường chính bạn có thể lựa chọn:

1. Tuyến đường thứ nhất:

Đây là tuyến đường chỉ dành cho ôtô có chiều dài 293km: từ Biên Hòa đi hết tuyến đường cao tốc này khoảng 55km, sau đó bạn rẽ phải, đi tiếp vào Quốc lộ 1. Đi tiếp khoảng 7km nữa là bạn ra đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Từ đây, đi hết đường khoảng 6km nữa rồi rẽ trái nếu bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương rồi đi tiếp theo hướng Quốc lộ 1 khoảng 40km nữa là đến địa phận tỉnh Bình Thuận.

Nếu không biết từ Biên Hòa đến Nha Trang bao nhiêu km thì khi tỉnh Bình Thuận, để qua thành phố Phan Thiết bạn chạy tiếp theo quốc lộ 1 dọc theo tỉnh này 180km nữa là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận. Từ đầu tỉnh Ninh Thuận, qua thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, bạn chạy tiếp theo hương quốc lộ 1 khoảng 60km nữa tới vườn quốc qua Núi Chúa là đến địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Các khu công nghiệp được chú trọng đầu tư

2. Tuyến đường thứ hai:

Tuyến đường này dành cho cả người đi xe máy lẫn ô tô có khoảng cách khoảng 350km: từ nội thành thành phố Biên Hòa bạn rẽ phải, đi thêm khoảng 5km nữa thì đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp. Sau đó rẽ phải tiếp vào Quốc lộ 1 khi bạn đi hết đường Võ Nguyên giáp khoảng 12k,m. Tiếp đến, đi tiếp theo Quốc lộ 1 khoảng 25km nữa là đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Từ đây, đi hết đường khoảng 6km nữa rồi rẽ trái khi bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương, đi tiếp theo hướng quốc lộ 1 khoảng 40km nữa là đến địa phận tỉnh Bình Thuận.

Từ đầu tỉnh Bình Thuận, qua thành phố Phan Thiết bạn chạy tiếp theo Quốc lộ 1 dọc theo tỉnh này 180km nữa là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận. Bạn chạy tiếp theo hương quốc lộ 1 khoảng 60km khi ở địa điểm từ đầu tỉnh Ninh Thuận, là qua thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, vườn quốc qua Núi Chùa là đến địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Khám phá thành phố Nha Trang

Khánh Hòa có 1 thị xã và 6 huyện, các huyện, thị xã, thành phố được chia thành 35 phường, 6 thị trấn và 99 xã, có 2 thành phố thuộc tỉnh là thành phố Nha Trang và Cam Ranh.
Đây là những thông tin cơ bản nhất từ Biên Hòa đến Nha Trang bao nhiêu km mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi thú vị!

Khám phá thành phố Nha Trang