Về thành phố Biên Hòa, thuộc tỉnh Đồng Nai, nhiều du khách sẽ hơi bỡ ngỡ với thói quen ghi nhớ và gọi nơi chốn theo địa danh của người Biên Hòa. Thậm chí ngay cả khi bạn sinh ra ở Biên Hòa nhưng lại là thế hệ trẻ sau này, có rất nhiều nơi nghe ông bà cha mẹ nói nhưng không thể mường tượng ra được nơi đó tọa lạc ở vị trí nào, hoặc đã từng đi qua mà không hề biết. Cổng 2 Biên Hòa ở đâu là một câu hỏi thường hay được đặt ra, hãy cùng theo dõi bài viết này để được giải đáp nhé!

Cổng 2 Biên Hòa có tên gọi chính xác là gì?

Chắc chắn khi bạn tìm kiếm với từ khóa: “Cổng 2 Biên Hòa ở đâu?”, kết quả sẽ trả về cái tên là cổng 2 sân bay Biên Hòa. Sân bay Biên Hòa vốn là sân bay quân sự thời chiến của lính Việt Nam Cộng hòa, hay còn có tên gọi là Căn cứ không quân Biên Hòa. Sau cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, sân bay Biên Hòa được trưng dụng làm căn cứ quân sự của Không quân Nhân dân Việt Nam. Cụ thể là đơn vị Trung đoàn không quân tiêm kích 935 (Đoàn Biên Hòa) thuộc sư đoàn 370 Biên chế tiếp quản khu vực này, đây là đơn vị không quân được trang bị luôn sẵn sàng chiến đấu trong các trường hợp khẩn cấp.

Sân bay Biên Hòa chưa thể được tái xây dựng trở thành sân bay dân dụng bởi lượng chất độc dioxin vẫn còn rất nặng trong đất, có khả năng sẽ gây nguy hiểm cho người dân. Bộ Quốc Phòng và ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đang triển khai công trình xử lý triệt để chất độc còn lại trong sân bay với kinh phí lên đến 270 tỷ đồng. Vậy bây giờ chúng ta đã biết khi hỏi Cổng 2 Biên Hòa ở đâu, thì đó chính là cổng số 2 của sân bay Biên Hòa cũ.

Cổng 2 Biên Hòa ở đâu trên bản đồ thành phố?

Chính xác cổng 2 Biên Hòa ở đâu, tọa lạc ở địa chỉ nào thì xin trả lời địa điểm đó nằm trên đường Phan Đình Phùng, thuộc phường Trung Dũng, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Từ quảng trường tỉnh Đồng Nai, bạn đi thẳng dọc theo quốc lộ 1K nếu đi làn xe ô tô, đường Nguyễn Ái Quốc nếu đi làn xe máy (2 con đường đó song song nhau), rẽ phải ở đường Phan Đình Phùng, khá dễ nhận thấy vì khi vừa nhìn vào đường Phan Đình Phùng sẽ có cổng của khu quân sự khá lớn. Đi thẳng vào, đi qua siêu thị Bách Hóa Xanh là đến được cổng 2 Biên Hòa.

Cổng 2 Biên Hòa ở đâu trên bản đồ thành phố?

Vậy là chúng ta đã giải đáp được thắc mắc của rất nhiều người khi đến Biên Hòa, nghe chỉ đường và hoang mang tự hỏi không biết cổng 2 Biên Hòa ở đâu. Bật mí thêm là xung quanh khu vực này cũng có khá nhiều quán ăn ngon, những quán café, trà sữa rất hút khách, đường sá sạch sẽ thuận tiện cho những buổi hẹn hò tụ tập bạn bè cuối tuần. Tiến lên thêm một chút nữa sẽ gặp cổng vào văn miếu Trấn Biên, cũng là một địa điểm nên ghé thăm khi đến Biên Hòa. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.