Bạn đã từng nghe về cái tên Biên Hòa, nhưng chưa thực sự rõ Biên Hòa nằm ở đâu? Biên Hòa có gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài biết dưới đây

Biên Hòa là đầu mối giao thông lớn khu vực phía Nam

Biên hòa nằm ở đâu? Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Với vị trí địa lý thuận lợi, có sông Đồng Nai chảy qua cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km, cách thành phố Vũng Tàu 90 km.

Khu vực Biên Hoà nằm trên bờ sông nào hiện nay?

Thành phố Biên Hòa nằm ở phía Tây tỉnh Đồng Nai giáp với nhiều khu vực lân cận khác như huyện Vĩnh Cửu, huyện Long Thành, huyện Trảng Bom, tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, Biên Hòa được ví như mối giao thông trọng điểm khu Vực Nam Bộ. Do nằm ở khu vực Đông Nam Bộ nên Biên Hòa có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa là: mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Nhiệt độ trung bình của thành phố là từ 26 đến 28 độ.

Biên Hòa thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước

Theo thống kê năm 2015, Biên Hòa có khoảng 1,1 triệu dân, mật độ dân số khoảng 4000 người trên mỗi km2, là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Biên Hòa nằm ở khu vực có vị trí địa lý thuận lợi, có những khu công nghiệp lớn được đầu tư nên dân số gia tăng chủ yếu là từ nơi khác nhập cư đến.

Dân cư Biên Hòa chủ yếu là người gốc Kinh một số ít là gốc Hoa sống ở xã Hiệp Hòa, phường Thanh Bình. Cũng bởi nhiêu dân cư từ các tỉnh thành khác đến mà Biên Hòa có nhiều thành phần tôn giáo như: Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Hồi Giáo,…. Rất đông tín đồ Công giáo tập trung sinh sống ở phía Đông và Đông Bắc Thành phố tạo nên nét đặc trưng trong tôn giáo của nơi đây.

Biên Hòa có tiềm năng lớn để phát triển công nghiệp

Khi được hỏi Biên Hòa nằm ở đâu? Ta cũng có thể trả lời rằng Biên Hòa nằm ở khu vực công nghiệp lớn nhất cả nước – Đông Nam Bộ. Biên Hòa có tiềm năng để phát triển kinh tế với nền đất lý tưởng, khí hậu thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển công nghiệp. Ngoài ra Biên Hòa còn có hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và thuận lợi, nguồn tài nguyên khoáng sản với trữ lượng khai thác đáng kể.

Thành phố có mạng lưới điện và nước quốc gia cung cấp đủ nước cho đời sống sinh hoạt của công nhân viên và sản xuất của các công ty, doanh nghiệp. Biên Hòa con thu hút đông nguồn lao động, nên nguồn lao động tay nghề cao đã tăng phù hợp với yêu cầu công nghiệp hóa- hiện đại hóa

Mong rằng với bài viết ngắn trên đây, các bạn đã phần nào mường tượng được đôi chút về thành phố Biên Hòa. Biết rằng Biên Hòa nằm ở đâu và nơi đây có gì đặc biệt.