Đồng Nai là một tỉnh không những có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ thì nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử cũng như những thác nước tuyệt đẹp. Qua đó giúp mọi người có thể đắm mình trong làn nước trong xanh, mát mẻ. Vậy bạn đã biết đâu là những thác ở Đồng Nai đẹp nhất và thu hút khách du lịch chưa? Dưới đây sẽ chia sẻ những thác nước này để bạn có thể tham khảo.

Thác Đá Hàn

  • Địa chỉ: Tổ 15 – Ấp 5, xã sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Đây là một trong những thác ở Đồng Nai đẹp nhất và được khách du lịch rất yêu thích. Nằm cách TP.HCM khoảng 70km, thác nước này là điểm đến lý tưởng cho mọi bạn trẻ yêu thích vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ. Thác Đá Hàn gồm 3 dòng thác là thác Chàng, thác Nàng và thác Đá Hàn.
Theo truyền thuyết, nơi đây là địa điểm có người dân tộc Mạ sinh sống và để bảo vệ tình yêu của mình, những đôi trai gái không được gia đình đồng ý đã gieo mình xuống dòng thác này. Đó cũng chính là lý do hai dòng thác Chàng và Nàng được người dân gọi là thác đôi.

Đến với Thác Đá Hàn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hoang dã cùng với tiếng chim hót, suối chảy róc rách. Qua đó giúp bạn quên đi mọi căng thẳng, áp lực trong cuộc sống và cảm thấy yêu đời hơn. Bên cạnh đó, thác còn nằm giữa vườn cây ăn trái nên bạn có thể ghé vào mua và thưởng thức.

Thác Giang Điền

  • Địa chỉ: 104/4 Ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Nhắc đến những thác ở Đồng Nai đẹp nhất sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua thác Giang Điền. Đây là địa điểm du lịch Đồng Nai đang thu hút rất nhiều hộ gia đình có nhu cầu tổ chức cắm trại hay tắm thác. Với khung cảnh hoang sơ, hàng cây xanh mát cùng nhiều tảng đá đã giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.

Ngoài ra nếu bạn muốn hòa mình vào dòng nước ở thác này, thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ có mùa khô, dòng nước ở thác mới sạch còn mùa mưa thì nước đục ngầu
  • Muốn xuống tắm thác nước thì cần phải có áo phao và cẩn thận khi tắm vì có nhiều đá bén.

Thác Mai

  • Địa chỉ: xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Nằm cách TPHCM khoảng 130km, thác Mai là điểm du lịch thích hợp với những bạn trẻ yêu thích du lịch phượt. Thác Mai khiến bạn trẻ thích mê với vẻ đẹp đậm chất hoang sơ lượn qua những ghềnh đá. Phong cảnh sông nước ẩn chứa sự mạo hiểm nhưng cũng không kém phần hữu tình. Qua đó giúp mọi người cảm thấy thư thái, bình yên hơn.

Trên đây đã chia sẻ những thác ở Đồng Nai đẹp nhất và thu hút khách du lịch. Qua đó, hãy đến với một trong những thác nước tuyệt đẹp ở Đồng Nai để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ cũng như hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hữu tình ở đây.