Để lịch trình di chuyển từ Biên Hoà đến Rạch Giá của bạn được an toàn và nhanh nhất, hãy tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết. Nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Từ Biên Hoà đến Rạch Giá bao nhiêu km?

Quãng đường từ Đồng Nai đến Kiên Giang có tổng chiều dài khoảng 240km. Bạn sẽ mất thời gian là khoảng 6h nếu đi xe máy còn 5h nếu đi ô tô. Quãng đường từ Biên Hoà đến Rạch Giá cụ thể như sau:

  • Bạn xuất phát từ thành phố Biên Hòa theo hướng QL1K từ tỉnh Đồng Nai, bạn có hai con đường để lựa chọn sau khi đi qua địa phận tỉnh Bình Dương đến địa phận thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nếu đi ô tô, để đến ngã tư giao nhau với đường Nguyễn Văn Linh bạn chỉ cần đi theo hướng QL1A vòng qua hướng nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó bạn đi vào hướng cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương đi thẳng qua địa phận tỉnh Long An, địa phận tỉnh Tiền Giang. Bạn đi tiếp theo hướng QL1A từ thành phố Mỹ Tho rồi qua tỉnh Vĩnh Long.
  • Bạn rẽ phải đi vào QL80 ngay sau khi qua cầu Mỹ Thuận rồi đi thẳng theo hướng đường này. Sẽ đến địa phận tỉnh Kiên Giang nếu bạn đi qua hai tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ.
  • Bạn không đi theo hướng cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương nữa nếu đi xe máy, để đến địa phận tỉnh Kiên Giang bạn vẫn tiếp tục đi theo hướng quốc lộ 1A qua địa phận các tỉnh trên rồi theo hướng QL80.

Các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông đường bộ nếu không biết đi từ Đồng Nai đi Kiên Giang bao nhiêu km để tránh mắc lỗi phạt giao thông, như là đi đúng làn đường đã phân và đảm bảo tốc độ giới hạn cho phép.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình nếu không đi bằng ô tô hay đi bằng xe máy. Có rất nhiều tuyến xe từ Đồng Nai đi Kiên Giang như hãng: Anh Duy, Từ Tiến.., tùy chất lượng nhà xe mà mức giá vé từ Đồng Nai đi Kiên Giang là khoảng 150.000 đến 190.000 đồng.

Kiên Giang – địa điểm du lịch thú vị

Kiên Giang là địa điểm tận cùng của đất nước và là một vùng đất thuộc miền Tây Nam Bộ. Chính vì vậy, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi khi vừa có những khu rừng trải dài bạt ngàn vừa có hệ thống sông nước của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Chính vì vậy, bạn nên đến thăm những địa điểm như: đảo Phú Quốc, thị xã Hà Tiên, Hòn Đất, quần đảo Nam Du, rừng U Minh Thượng… khi từ Đồng Nai đi Kiên Giang.

Về phương tiện giao thông cũng như đường xá cũng khá đẹp, đây là những tuyến đường có khoảng cách địa lý khá xa nhưng lại hết sức thuận tiện. Tuy nhiên, để tránh việc bị phạt ảnh hưởng xấu đến quá trình di chuyển từ Biên Hoà đến Rạch Giá bạn cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông.