Đồng Nai không chỉ được biết tới là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp mà còn được biết tới là một điểm đến du lịch lý tưởng. Tới Đồng Nai ngoài tìm hiểu về những niềm vui chơi thì tìm kiếm những món ăn đặc sản cũng là điều được nhiều du khách quan tâm. Tìm hiểu thông tin để biết đồng nai ăn gì ngon với 3 đặc sản Đồng Nai nổi bật dưới đây để chuyến đi trở nên hấp dẫn, thú vị và khó quên nhất.

Ấn tượng với dơi xào lăn

Là loài động vật được biết tới với hình ảnh xấu xí, thường sống trong hang, hôi hám. Bởi vậy việc sử dụng dơi làm nguyên liệu chế biến món ăn là điều không tưởng đối với nhiều người. Tuy nhiên, để biết tới Đồng Nai ăn gì ngon, có món đặc sản gì thì dơi xào lăn lại không thể bỏ qua. Đó sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị, khác biệt và đáng nhớ.

Dơi sau khi được bắt về, được sơ chế với kích thước to nhỏ đều có, qua quá trình chế biến tạo nên món ăn thơm ngon. Thông thường, dơi lớn sẽ có thịt thơm hơn, ngon hơn so với những chú có trọng lượng quá nhỏ. Đây là món ăn đặc sản, nổi bật tại khu vực xung quanh những vườn trái cây ở Long Khánh – Đồng Nai. Là món ăn để thưởng thức, hoặc trở thành món nhậu cho đấng mày râu vô cùng lý tưởng.

Hấp dẫn với món cơm gà cá mặn

Một món đặc sản khác của vùng đất Long Khánh không thể bỏ qua chính là cơm gà cá mặn. Nếu muốn biết đồng nai ăn gì ngon thì đây là đặc sản dễ gây thương nhớ nhất. Sử dụng những nguyên liệu đơn giản là gạo, thịt gà và cá mắm được xé nhỏ tạo nên một món ăn hấp dẫn và đầy thú vị.

cơm chiên cá mắm

Cơm gà cá mặn là món ăn thường xuất hiện tại những quán ăn bình dân khu vực Long Khánh – Đồng Nai. Tuy nhiên, khi thưởng thức thì hương vị của nó không hề bình dân chút nào. Cơm thường được để trong nồi đất, mang tới một món ăn dân dã nhưng đậm đà, khác biệt đầy ấn tượng.

Dế cơm chiên mắm đậm vị

Tới với mảnh đất Đồng Nai mỗi du khách có thể lựa chọn nhiều món ăn khác nhau để cùng thưởng thức. Và trong đó, dế cơm chiên mắm là món ăn không thể bỏ qua, vô cùng thú vị và hấp dẫn với nhiều người. Đây được coi là một đặc sản tại Đồng Nai mỗi dịp mùa mưa.

Dế cơm chiên giòn khi thưởng thức mang tới mùi thơm đặc trưng, cảm giác béo ngậy ngay đầu lưỡi. Nhìn có vẻ không được đẹp đẽ nhưng khi ăn thì cảm giác hoàn toàn ngược lại. Nếu tìm kiếm đồng nai ăn gì ngon thì dế cơm chiên mắn là một trong những đặc sản phải thử khi tới vùng đất này. Bạn sẽ mê món ăn này ngay sau lần đầu tiên thử.

Mỗi món ăn sử dụng những nguyên liệu khác nhau, cách chế biến riêng biệt và tạo nên hương vị độc đáo. Tìm hiểu đồng nai ăn gì ngon thì có thể tham khảo 3 lựa chọn đặc sắc mà dân dã trên đây. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi tới với vùng đất tươi đẹp này!