Thị trường bất động sản các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương trái ngược với sự trầm lắng của thị trường bất động sản, thời gian qua vẫn thu hút sự quan tâm của giới kinh doanh địa ốc. Thị trường BĐS ngày càng sôi động nhờ hàng loạt dự án quy mô lớn của các doanh nghiệp đổ về đây.

Sức hút từ hạ tầng kết nối Đồng Nai, Bình Dương

Hệ thống giao thông được nâng cấp, mở rộng và đầu tư mới tại Đồng Nai, như tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc nối thành phố Hồ Chí Minh với Bà Rịa – Vũng Tàu, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã khởi động, đặc biệt là Sân bay quốc tế Long Thành.

Còn Bình Dương, đường Mỹ Phước – Tân Vạn đang được khẩn trương xây dựng ngoài Quốc lộ 13 và nhiều tuyến đường trọng điểm khác. Từ khu vực Tây Nguyên, các tỉnh miền Đông Nam Bộ đến sân bay, cảng biển quốc tế của thành phố Hồ Chí Minh, đây là tuyến đường xung yếu kết nối vùng nhằm giúp Bình Dương trở thành cửa ngõ vận chuyển hàng hóa.

Hấp dẫn mặt bằng giá thấp

Nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị ở Đồng Nai, Bình Dương mở bán trong năm 2010 và từ đầu năm 2011 đến nay, đều nhận được sự quan tâm của khách hàng. Ở Đồng Nai, dự án khu đô thị thác Giang Điền có quy mô hơn 42 héc-ta, do Công ty Khu đô thị dịch vụ du lịch sinh thái Thác Giang Điền làm chủ đầu tư, gần như đã được bán hết; CTCP Long Thuận Lộc làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị Thung Lũng Xanh (xã An Phước, huyện Long Thành), quy mô 45 héc-ta đã được bán hết.

Tại Bình Dương, Công ty Becamex mở bán dự án Green River từ giữa tháng 4/2010, có hàng trăm nhà đầu tư đặt mua. Trong năm 2010, với số lượng gần 800 nền đất, đều được nhà đầu tư đón nhận dự án Green River đã 3 lần tung sản phẩm ra bán. Dự án nhà phố thương mại Gold Town cùng với Green River, gồm 112 căn, toạ lạc tại khu trung tâm của thành phố mới Bình Dương được mở bán. Trong 3 tuần mở bán, với mức giá dao động từ 5 – 8 tỷ đồng/căn, toàn bộ 112 căn của dự án này đã được nhà đầu tư đăng ký mua. Tương tự, tại thành phố mới Bình Dương dự án căn hộ IJC Aroma cũng được bán hết.

Trong khi đó, hầu hết các dự án ở đây đều là những dự án mới, chia thành nhiều giai đoạn và tiến độ thanh toán linh hoạt. Một nhà đầu tư chỉ cần có trên trăm triệu đồng là có đủ điều kiện sở hữu một nền đất Đồng Nai, Bình Dương. So với các quận, huyện ở thành phố Hồ Chí Minh giáp ranh với các địa phương trên, không có dự án mới và nhà đầu tư phải trả tiền một lần, có giá thấp nhất cũng phải 10 triệu đồng/m2.