Trải qua hàng chục năm phấn đấu, ngày nay, vùng đất Đồng Nai đã không còn là một nơi nghèo nàn lạc hậu mà là tỉnh phát triển năng động của khu vực miền Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc về việc đồng nai giáp với tỉnh nào?

Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận

Với câu hỏi đồng nai giáp với tỉnh nào, sau khi tìm hiểu trên bản đồ, cho chúng ta kết quả đầu tiên, phía đông giáp tỉnh Bình Thuận. Tình này thuộc khu vực chịu ảnh hưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phố trực thuộc tỉnh này mang tên Phan Thiết là một trong những điểm du lịch được người dân cả nước yêu thích.

Nếu một lần đến với Bình Thuận điều dễ bắt gặp nhất là những dãy núi “đi đâu cũng thấy”. Đây cũng là một trong số ít nơi của cả nước có đất đỏ Bazan. Được mệnh danh là vùng đất của nhiều nắng, gió, mùa mưa trên mảnh đất Bình Thuận thường đến chậm hơn vùng Đông Nam Bộ.

Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh

Người dân Việt Nam giờ đây đã không còn xa lạ gì với cái tên Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. Bởi đây là trọng tâm của vùng trọng điểm kinh tế phía nam, nơi đông dân bậc nhất cả nước.

Thành phố Hồ Chính Minh là nơi có tập trung công ty, doanh nghiệp, trung tâm giải trí, làm đẹp,… nhiều nhất khu vực,nên đã góp phần trong giải quyết tình trạng việc làm của người dân cả nước. Nhờ vào những người dân nhập cư, nên nền ẩm thực của thành phố mang tên Bác trở nên đa dạng hơn. Và nếu thắc mắc Đồng Nai giáp với tỉnh nào tại khu vực phía Tây thì Hồ Chính Minh chính là câu trả lời chuẩn xác.

Tỉnh Bình Dương là cái tên gợi nhớ đến một thành phố công nghiệp với nhiều công ty xí nghiệp được thành lập. Nhờ đó, đã mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động trong cả nước. Theo đó, nhu cầu về nhà ở tăng cao khiến các nhà đầu tư bất động sản chịu khó chi mạnh tay cho các khu đất để tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Phía nam giáp Bà Rịa Vũng Tàu

Vốn nổi tiếng với vùng biển đẹp và thơ mộng, vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những điểm du lịch tấp nập khách du lịch mỗi dịp hè về. Địa hình tỉnh này được chia làm bán đảo, hải đảo, vùng đồi bán trung du và thung lũng đồng bằng ven biển. Tại thềm lục địa Đông Nam Bộ này đã đóng góp lớn cho GDP cả nước với lượng dầu khí được khai thác tại Bạch Hổ, Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông.

Phía bắc giáp Lâm Đồng Bình Phước

Vùng đất Bình Phước là nơi giao thoa văn hóa của nhiều sắc tộc như Khmer, Xtiêng, Tày, Nùng, Hoa,… nên các dịp lễ hội đã góp phần thu hút một lượng khách du lịch đến thăm vùng đất này. Ngoài ra, vào mùa du lịch các địa điểm như vườn quốc gia Bù Gia Mập, thác đứng, thác Voi,… là nơi được ưa chuộng nhất. Nơi đây cũng được xem là vùng đất năng động với nền kinh tế phát triển dựa trên nông – lâm – công nghiệp và ngoại thương

Lâm Đồng nổi tiếng khắp cả nước với thành phố Đà Lạt cùng nhiều phong cảnh đẹp như thác Dalanta, công viên Đà Lạt, hồ Xuân Hương,… và cũng là nơi sở hữu nét đẹp giao thoa văn hóa của nhiều sắc tộc, nên lượng du khách ghé thăm hàng năm không ngừng tăng cao, đã góp phần làm phát triển kinh tế thiên về du lịch của cả nước.

Hy vọng lời đáp cho câu hỏi Đồng Nai giáp tỉnh nào đã giúp gỡ bỏ những thắc mắc của bạn. Đó cũng là một phần làm nên sự chuỗi kinh tế của khu vực trọng điểm miền Đông Nam Bộ.