Nếu như trước đây, năm 2008, Biên Hòa chỉ được biết đến với những khu công nghiệp thì Biên Hòa hôm nay, năm 2019, đã khác rồi. Thành phố đã sở hữu những căn hộ chung cư cao cấp, khách sạn 5 sao,… Do đó, nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên về sự thay đổi đáng kinh ngạc của thành phố trực thuộc trung ương. Và cũng vì thế, người dân cần các kênh cập nhật thông tin nhanh chóng hơn về quê mình.

Kênh cập nhật thông tin biên hòa hôm nay nhanh chóng và hiệu quả

Sự thay đổi của thành phố Biên Hòa hôm nay

Ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai quyết định dùng số tiền 2 tỉ USD để đầu tư các công trình trọng điểm của thành phố, cụ thể như hệ thống đường giao thông chính. Nhờ đó, thành phố Biên Hòa hôm nay đã đổi mới. Hàng loạt các nhà đầu tư đã bỏ vốn vào đầu tư các công trình phát triển kinh tế. Điển hình như vào tháng 4 năm 2018, khách sạn 5 sao Central Park khoảng 300 phòng, giá mỗi phòng là 140 USD/đêm, có hội trường lớn với sức chứa trên 500 người, và khu vui chơi nhân tạo của Biên Hòa có vốn đầu tư nghìn tỷ đô được khánh thành, khu căn hộ Amber Court đã được đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, thành phố vẫn còn những công trình lớn đang trong giai đoạn thi công như tổ hợp trung tâm thương mại – căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao Biên Hoà City Square, dự án Biên Hoà Center City, Thanh Bình Center, Bien Hoa Central Park,…

Chính sự phát triển nhanh chóng là bậc thang đưa thành phố Biên Hòa tiến lên vị trí thành phố trực thuộc trung ương. Và kèm sự phát triển đó là hình ảnh những người dân lao động được tạo cơ hội tiếp cận việc làm để có thêm nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Từ đó nâng cao mức sống của người dân.

Người dân và nhu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng và hiệu quả

Chính sự phát triển của thành phố Biên Hòa hôm nay đã làm tăng nhu cầu tương tác giữa người dân với chính quyền. Bởi đại bộ phận người dân cho rằng họ cần một kênh thông tin có thể cập nhật và xử lý nhanh các vấn đề liên quan đến đời sống thường nhật như môi trường, xây dựng, mỹ quan thành phố,…

Với người dân những bức xúc về tình trạng xây dựng trái phép hay đường xá bị hư hại, cống thoát nước bị nghẹt,… là những điều cần được chính quyền xử lý ngay. Giải pháp được đưa ra không còn lòng vòng đến từng cơ quan chức năng như trước đây mà người dân có thể điện thoại trực tiếp đến các cơ quan chức năng hay phản ánh trực tiếp qua số điện thoại đã được cho công bố của lãnh đạo tỉnh và địa phương cư trú.

Song song đó, tổng đài 1022 sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân về vấn đề thủ tục hành chính trong suốt 24 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, thành phố cũng đang tích cực xây dựng phần mềm phản ánh thông tin được công khai trên trang web của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố. Khi đó, người dân có thể tải ứng dụng miễn phí về điện thoại. Mọi vấn đề cần phản ảnh, có thể gửi trực tiếp bằng hình ảnh thông qua phần mềm. Căn cứ vào đó, cơ quan chức năng sẽ đến kiểm tra và xử lý ngay lập tức

Qua những kênh cập nhật thông tin về thành phố Biên Hòa hôm nay sẽ giúp người dân có thể thoải mái và an tâm hơn về những tình hình an ninh, môi trường, xây dựng,… được xử lý kịp thời. Qua đó, chính quyền và nhân dân cùng xây dựng một quê hương Biên Hòa từng ngày đổi mới và phồn vinh.