Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) là đô thị lớn nhất miền Nam hiện nay với rất nhiều tiện ích về kinh tế, giáo dục, y tế, giải trí, cộng đồng. Thế nên chắc chắn mỗi người chúng ta dù là thỉnh thoảng hay thường xuyên, đều có dịp di chuyển từ Biên Hòa đến Sài Gòn. Vậy bạn đã biết khoảng cách từ Biên Hòa đi Sài Gòn bao nhiêu km hay chưa? Nên lựa chọn con đường nào ngắn nhất và có thể đi đến Sài Gòn bằng những phương tiện nào? Cùng cập nhật bằng cách đọc những thông tin dưới đây nhé!

Quãng đường từ Biên Hòa đi Sài Gòn bao nhiêu km?

Vì Sài Gòn khá rộng lớn với 19 quận và 5 huyện, nên sẽ lấy quận trung tâm là quận 1 để tính khoảng cách từ Biên Hòa đi Sài Gòn bao nhiêu km. Có thể nói quận 1 là nơi bạn nên ghé qua khi đến thăm Sài Gòn, để chiêm ngưỡng sự phồn hoa nhộn nhịp bậc nhất nước ta với những khu trung tâm thương mại trên những tòa nhà chọc trời, những khu vui chơi giải trí đặc biệt náo nhiệt khi càng về đêm. Con đường ngắn nhất đến quận 1 Sài Gòn là 30.3 km, mất khoảng 1 tiếng 7 phút nếu bạn di chuyển bằng ô tô và không phải giờ cao điểm. Nếu điểm đến của bạn ở những quận huyện ngoại thành, khoảng cách từ Biên Hòa đi Sài Gòn có thể lên đến 38 – 39 km, nói chung thời gian có thể dao động trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.

Con đường chính từ Biên Hòa đi Sài Gòn

Xuất phát từ trung tâm thành phố Biên Hòa, sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn. Đường thứ nhất bạn có thể đi về phía cầu Hóa An, theo quốc lộ 1K, rẽ vào đường Phạm Văn Đồng, rẽ phải tại vòng xoay Cầu Bình Lợi vào quốc lộ 13, từ đó theo đường Điện Biên Phủ để đi vào trung tâm Sài Gòn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi đường xa lộ Hà Nội, là đường từ vòng xoay Tam Hiệp đi hướng Suối Tiên. Để vào các quận trung tâm, bạn đi thẳng hướng cầu Sài Gòn, còn để thuận tiện đi đến các quận 2, 4, 7, 8, huyện Nhà Bè, các bệnh viện và trường đại học lớn ở quận 5,… thì vừa qua cầu Rạch Chiếc bạn rẽ trái ngay trung tâm thương mại Estella để vào đường Mai Chí Thọ, đây là con đường rộng rãi, mát mẻ nên có thể di chuyển nhanh hơn, qua hầm Thủ Thiêm bạn có thể lựa chọn rẽ vào các đường khác nhau để đến nơi mình muốn.

Nên lựa chọn phương tiện nào để di chuyển từ Biên Hòa đi Sài Gòn?

Tiện lợi và nhanh nhất chắc chắn là ô tô, nhưng quãng đường từ Biên Hòa đi Sài Gòn bao nhiêu km, là bấy nhiêu chi phí bạn phải chi trả nếu thuê ô tô. Thế nên để tiết kiệm hơn, bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng, một trong những tuyến xe buýt được nhiều người lựa chọn để đi vào trung tâm Sài Gòn nhất hiện nay là số xe 150 đón từ bến xe ngã tư Vũng Tàu, chi phí rất rẻ chỉ từ 2.000 đồng một chuyến được trợ giá nếu bạn là học sinh, sinh viên, 12.000 đồng cho vé bình thường. Bên cạnh đó, nếu chỉ thỉnh thoảng đi Sài Gòn, bạn còn có thể lựa chọn các hãng xe khách với các mức giá đa dạng, nếu “chơi sang” chọn dòng xe Limousine có giường nằm thoải mái, chi phí mất khoảng 120.000 đồng cho một vé.

Nên lựa chọn phương tiện nào để di chuyển từ Biên Hòa đi Sài Gòn?

Trường hợp bạn phải thường xuyên từ Biên Hòa đi Sài Gòn, xe máy có lẽ là phương tiện thuận lợi nhất, xe máy cũng rất dễ dàng di chuyển trong những con đường đông đúc ở nội thành. Bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu hỏa, nhưng phương tiện này không phổ biến lắm. Còn giấc mơ di chuyển từ Biên Hòa đi Sài Gòn bao nhiêu km cũng không quan trọng, thì phải chờ dự án tuyến Metro hoàn thành trong tương lai thôi.