Ngoài thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì Biên Hòa là một trong những thành phố đang phát triển trong vài năm gần đây. Chính vì vậy quá trình mua bán nhà đất diễn ra khá sôi nổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý không nên bỏ qua khi mua bán nhà đất chính chủ ở Biên Hòa thông qua bài viết sau đây.

1. Thông tin về quy hoạch

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua bán nhà đất chính chủ tại Biên Hòa đó là hãy tìm hiểu về thông tin quy hoạch của ngôi nhà đó. Ngôi nhà mà bạn lựa chọn phải không nằm trong bất kỳ một dự án quy hoạch nào. Đây là một điều bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng bởi nếu như nhìn ở giấy tờ sổ đỏ hoặc ở hồ sơ sẽ rất khó để có thể nắm bắt được mảnh đất đó khó thuộc dự án quy hoạch hay không.

bán đất chính chủ ở Biên Hòa
Cần tìm hiểu thông tin về quy hoạch

Theo nguyên tắc thì bạn sẽ không được chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất nếu như mảnh đất của bạn đang nằm trong dự án quy hoạch. Chính vì thế mà có rất nhiều trường hợp xảy ra khi đã chuyển đầy đủ tiền mà vẫn không thể làm thủ tục sang tên nhà đất được.

Bạn cần phải mang bản photo sổ đỏ đến Ủy ban nhân dân huyện, quận nơi mà mảnh đất đó đặt tại để hỏi thông tin. Như vậy bạn sẽ nắm rõ được thông tin chính xác nhất về dự án.

2. Thông tin về tranh chấp – Điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất chính chủ

Thông thường với những vụ tranh chấp lớn thì bạn sẽ rất dễ dàng để có thể nắm bắt được những thông tin khác nhau bằng cách hỏi thăm người dân địa phương, tìm kiếm trên mạng internet. Tuy nhiên nếu là một tranh chấp nhỏ thì sẽ rất khó để nhận biết. Chính vì vậy bạn cần phải chịu khó tìm tòi hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh. Đồng thời bạn cũng có thể tìm đến Ủy ban nhân dân phường, xã nơi có mảnh đất đặt tại để hỏi thăm thông tin.

bán đất chính chủ ở Biên Hòa
Cần tìm hiểu thông tin tranh chấp

3. Thông tin vay nợ thế chấp

Trong trường hợp nếu như mảnh đất đó đã được thế chấp ngân hàng thì bạn chỉ cần xem thông tin ở phần sổ đỏ tại bìa 3 hoặc 4 là sẽ thấy, hoặc có một số trường hợp sẽ đến tìm những giấy tờ riêng ghi rõ thông tin thế chấp và được đóng dấu giáp lai của các cơ quan chức năng.

Ngoài ra có một số trường hợp người bán xóa đi phần thông tin thế chấp nhằm bán được căn nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên trường hợp này là rất ít, bạn có thể tra cứu hình thức thế chấp thông qua ngân hàng. Đây cũng là một trong những cách để tìm hiểu xem liệu căn nhà đó có đang bị thế chấp hay không.

Trên đây là một số những lưu ý nhỏ mà bạn không nên bỏ qua khi mua bán đất chính chủ ở Biên Hòa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào đó để bạn có thể lựa chọn cho mình một mảnh đất tốt nhất.