Nằm trong tam giác nhọn thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai đã và đang có rất nhiều cơ hội phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên nhắc đến Đồng Nai huyện, bên cạnh thành phố Biên Hòa có nhiều cơ hội phát triển thì huyện Trảng Bom cũng là một trong số những huyện có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và vượt trội nhất.

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh

Theo quy hoạch xây dựng được đề ra, thì huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch sẽ được trở thành khu trung tâm logistics của vùng. Nói cách khác, những huyện kể trên sẽ có cơ hội đầu tư và phát triển mạnh vào các cảng, kho bãi, vận tải theo đường hàng không hoặc theo đường bộ, đường sắt, đường thủy….

Hơn nữa, sở hữu được vị trí chiến lược so với các Đồng Nai huyện, huyện Trảng Bom có một hệ thống giao thông thuận lợi vô cùng như đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc Nam, Quốc lộ 1A, quốc lộ 20, gần đường vành đai và sân bay quốc tế Long Thành,…

Tin chắc rằng, nhờ những yếu tố trên, huyện Trảng Bom sẽ có nhiều hơn các điều kiện để phát triển và thúc đẩy kinh tế.

Có rất nhiều các khu công nghiệp

Kết hợp về các huyện Nhơn Trạch, Long Thành và thành phố Biên Hòa đã tạo thành các khu trung tâm công nghiệp của tỉnh. Hiện nay, Trảng Bom có rất nhiều khu công nghiệp như khu công nghiệp Hố Nai, khu công nghiệp Song Mây, khu công nghiệp Giang Điền, khu công nghiệp Bầu Xéo,…

Chính điều đó đã kéo theo hàng trăm nghìn người lao động cũng như các chuyên gia trong và ngoài nước đến đây sinh sống làm việc. Đây là một trong những lợi thế tuyệt vời giúp cho tỉnh Đồng Nai huyện Trảng Bom phát triển về bất động sản như thuê phòng, khai thác kinh doanh, cung cấp dịch vụ, đầu tư để kiếm lời.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh

Có thể nói nói khi thắc mắc ở Đồng Nai huyện nào có tốc độ phát triển kinh tế vượt trội nhất thì không thể bỏ qua huyện Trảng Bom. Bên cạnh những yếu tố về cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ cũng như có rất nhiều nhiều các khu công nghiệp.

Ngoài ra, ở đây còn là một trong những địa phương đi đầu về tốc độ tăng trưởng cũng như thu hút đầu tư từ các dòng tiền trong và ngoài nước. GDP bình quân đầu người của huyện hiện nay đạt 91 triệu đồng / năm, cao gấp đôi so với GDP bình quân của cả nước.

Có thể nói, với vị trí kế cận thể ở Biên Hòa là cửa ngõ đi vào thành phố Hồ Chí Minh cũng như ở trung tâm kết nối vùng kinh tế trọng điểm Việt Nam, huyện Trảng Bom sở hữu nhiều lợi thế bậc nhất về việc phát triển mạnh mẽ các cơ sở hạ tầng, kinh tế, công nghiệp cùng các ngành dịch vụ,… Chính điều này đã khiến cho Trảng Bom là một huyện không thể bỏ qua khi thắc mắc ở Đồng Nai huyện nào có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.