Nếu đã quá nhàm chán với khói bụi thành phố, những khu vui chơi giải trí đông đúc, những trung tâm thương mại đắt đỏ, tại sao chúng ta không thử về miền Tây sông nước để trải nghiệm một cảm giác mới lạ? Bạn chỉ cần lập team thôi, còn vấn đề di chuyển từ Biên Hòa đi Cần Thơ bao nhiêu km? Đi đường nào và nên lựa chọn phương tiện gì? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Khoảng cách từ Biên Hòa đi Cần Thơ bao nhiêu km?

Nếu tham khảo trên Google map, con đường ngắn nhất để đi từ thành phố Biên Hòa đến quận Ninh Kiều, trung tâm thành phố Cần Thơ là 197km. Tức là mất khoảng 4 giờ 45 phút nếu bạn di chuyển bằng xe ô tô. Khoảng thời gian di chuyển sẽ còn phụ thuộc vào thời điểm trong ngày vì vào các giờ cao điểm, đông phương tiện lưu thông trên đường sẽ mất thời gian hơn.

Biên Hòa đi Cần Thơ chọn đường nào thuận lợi?

Sau khi đã biết quãng đường Biên Hòa đi Cần Thơ bao nhiêu km, chúng ta sẽ chọn con đường thuận tiện nhất để đi. Từ trung tâm thành phố Biên Hòa, chúng ta đi trên quốc lộ 1K hướng cầu Hóa An, rẽ vào xa lộ Đại Hàn (QL1A), tiếp tục đi vào đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, đi đường này sẽ giúp bạn tránh một quãng đường dài kẹt xe nếu đi vào giờ cao điểm. Ra khỏi đường cao tốc quẹo phải vào lại quốc lộ 1A, tiếp tục trên quốc lộ băng qua địa phận tỉnh Vĩnh Long, đến khi gặp đường Ba Tháng Hai rẽ phải là chúng ta đã đến Cần Thơ. Từ đây tiếp tục hỏi thăm hoặc dò bản đồ để đến nơi bạn muốn. Ngoài con đường này, từ trung tâm thành phố Biên Hòa bạn cũng có thể đi hướng Quốc lộ 50, tuy nhiên con đường này xa hơn và mất thêm hơn 40 phút di chuyển.

Phương tiện công cộng cho “hội mù đường”

Sau khi đọc những chỉ dẫn trên mà bạn thấy vẫn còn hoang mang, rối rắm, chưa mường tượng ra con đường mà mình sẽ đi thì chúc mừng, bạn đã thuộc “hội mù đường”! Giải pháp cho bạn đó là hãy mua vé xe khách, chẳng cần suy nghĩ khoảng cách từ Biên Hòa đi Cần Thơ bao nhiêu km, đi đường nào cho khỏi lạc,… bạn chỉ cần ung dung soạn đồ, thảnh thơi lên xe và đánh một giấc thật ngon, khi mở mắt ra là bạn đã đặt chân đến địa phận Cần Thơ rồi.

Gợi ý cho bạn một số nhà xe mà bạn có thể cân nhắc: Nhà xe Bảy Nghĩa có tuyến xe khách 29 chỗ đi từ bến xe Biên Hòa đến bến xe 91b Cần Thơ giá hiện nay chỉ 93.000 đồng một vé, nhưng thời điểm xuất phát khá sớm, khoảng 3h30 sáng. Ngoài ra còn những hãng xe khác như Văn Lang, Hoàng Long,… với mức giá đa dạng tùy theo thời điểm xuất phát và địa điểm trả khách mà bạn chọn.

Dừng chân nơi nào ở Cần Thơ?

Sau quãng thời gian loay hoay với nào là Biên Hòa đi Cần Thơ bao nhiêu km, đi đường nào cho tiện, xe khách nào thoải mái hơn,… giờ thì chào mừng bạn đến với Cần Thơ gạo trắng nước trong, thành phố hiện đại nhất ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Với vẻ đẹp vừa tân thời vừa còn giữ đậm nét thôn quê, Cần Thơ chào đón bạn với bến Ninh Kiều, Nhà Cổ, Chợ nổi Cái Răng, cầu Quang Trung lộng gió và cả những món ăn đặc sản của miền sông nước. Đừng quên mang về Biên Hòa những giỏ trái cây làm quà tặng cho bạn bè người thân, như mang theo vị ngọt của một vùng đất thân thương ở miền Tây đất nước mình.