Biên Hòa là một thành phố công nghiệp và nằm tại tỉnh Đồng Nai thuộc khu vực Đông Nam Bộ của nước ta. Biên Hòa được đánh giá là một trong số những khu vực có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, bất động sản và nhiều loại hình khác. Liệu Biên hòa là thành phố trực thuộc trung ương không?

Một số thông tin hành chính tiêu biểu của thành phố Biên Hòa

  • Quốc gia: Việt Nam
  • Vùng Đông Nam Bộ
  • Tỉnh Đồng Nai
  • Trụ sở Ủy ban nhân dân: 90 Hưng Đạo Vương, Phường Thanh Bình,Biên Hòa, Đồng Nai
  • Phân chia hành chính gồm tất cả 23 phường và 7 xã
  • Dân số được thống kê vào ngày 31 tháng 12 năm 2017 là 1.250.800 người, trong đó chủ yếu là dân tộc Kinh và người Hoa.

Đây là thành phố khu đô thị loại 1, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm ở phía nam nước ta. Với vị trí cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km, thành phố Vũng Tàu 90 km, Biên Hòa là một trong những thành phố có dân số đông nhất cả nước và sở hữu một vị trí địa lý thuận lợi.

Biên hòa là thành phố trực thuộc trung ương hay không?

Biên Hoà là ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào nước ta?

Ngày 30 tháng 12 năm 2015 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 2.488/QĐ- TTQ, công nhận thành phố Biên Hòa là một khu đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Đến thời điểm hiện tại thành phố Biên Hòa này được coi là đô thị thứ hai của khu vực Đông Nam Bộ, sau thành phố Vũng Tàu. Chính vì thế, đây không phải là thành phố trực thuộc trung ương nhưng Biên Hòa Ba đang quyết tâm phấn đấu đi lên trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Những nét đặc biệt về thành phố Biên Hòa

Sở hữu tiềm năng to lớn về phát triển kinh tế với đất nền lý tưởng, khí hậu tự nhiên thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển công nghiệp cùng với một nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng phong phú đa dạng nhất là về các vật liệu xây dựng. Đồng thời với đó là nguồn nhân lực có trình độ cao đang ngày càng được tăng cường chất lượng đáp ứng cho yêu cầu phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa. Chính điều này, đã tạo ra những cơ hội to lớn cho Biên Hòa dịch chuyển về phát triển kinh tế nâng cao sao các chỉ số như GDP/ đầu người.

Khu công nghiệp là một trong những thế mạnh lớn của thành phố Biên Hòa khi hiện tại có tất cả 7 khu công nghiệp: khu công nghiệp Biên Hòa 1, 2, khu công nghiệp Amata, khu công nghiệp Loteco, khu công nghiệp Agtex Long Bình, khu công nghiệp Tam Phước. Ngoài ra, thành phố vẫn còn sở hữu một vài cụm công nghiệp truyền thống thủ công mỹ nghệ như công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh, cụm công nghiệp chế biến gỗ Tân Hòa, vùng thủ công nghiệp mỹ nghệ đá Bửu Long,…

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp người dùng có thể để trả lời được câu hỏi biên hòa là thành phố trực thuộc trung ương hay không và biết thêm những thông tin chi tiết của thành phố này.