Ngày nay, việc xác định các khu vực đăng ký xét tuyển thi đại học là vô cùng cần thiết. Bởi việc phân chia các khu vực có ảnh hưởng không nhỏ đến số điểm cộng của mỗi thí sinh. Vì vậy cần phải tìm hiểu thông tin chính xác để biết được Đồng Nai là khu vực mấy và phân chia các khu vực ra làm sao?

Khu vực 1

Nhóm này được cộng ưu tiên 0,75 điểm bao gồm các xã thuộc vùng dân tộc miền núi theo quy định tương ứng với thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cấp của thí sinh, các xã đặc biệt khó khăn ven biển và hải đảo, xã biên giới, xã an toàn., gồm có: Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc (trừ các xã thuộc KV2-NT) và các xã: Nhân Nghĩa, Sông Nhạn, Xuân Mỹ, Long Giao (thuộc huyện Cẩm Mỹ).

Ngoài ra còn có khu vực Bàu Hàm I, Giang Điền, Quảng Tiến, Bình Minh, Sông Thao, Đồi 61, Sông Trầu, An Viễn (thuộc huyện Trảng Bom); Lộ 25, Xuân Thiện, Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất); Tân Hiệp, Suối Trầu, Cẩm Đư­ờng, Bàu Cạn (thuộc huyện Long Thành); Phước Khánh (thuộc huyện Nhơn Trạch); Xuân Lập, Suối Tre, Xuân Tân, Bàu Sen, Hàng Gòn (thuộc thị xã Long Khánh).

Khu vực 2

Đối với khu vực này mỗi thí sinh sẽ được cộng 0,25 điểm. Khi tìm hiểu các xã đồng nai là khu vực mấy thì khu vực 2 gồm các thị xã thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương: ồm các xã, phường của thành phố Biên Hoà và thị xã Long Khánh (trừ các xã thuộc khu vực 1 của thị xã Long Khánh và các xã thuộc khu vực 2NT)

Khu vực 2 nông thôn

Khu vực 2 nông thôn viết tắt là khu vực 2- NT, là khu vực ưu tiên 0,5 điểm bao gồm các địa phương không thuộc khu vực 1, khu vực 2, có các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, (trừ các xã, thị trấn thuộc KV1 của các huyện đã ghi ở trên) và các xã: Xuân Hiệp, Xuân Phú, Xuân Định (thuộc huyện Xuân Lộc); An Hòa, Long Hưng, Phước Tân, Tam Phước (thuộc TP. Biên Hòa). Trên đây là các nhóm KV2 –NT khi muốn biết Đồng Nai là khu vực mấy.

Tìm hiểu thông tin để xác định Đồng Nai là khu vực mấy vô cùng quan trọng nhất là đối với thí sinh đang bước vào kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia đầy cam go. Đôi khi một điểm 0,25 thôi cũng sẽ giúp thí sinh đỗ được vào ngôi trường mà mình mong muốn. Và đồng thời việc phân chia các khu vực để cộng điểm sẽ tạo được tính công bằng cho các em thí sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về của tỉnh Đồng Nai, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở dưới website. Với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn khi xác định Đồng Nai là khu vực mấy.