Sân bay đã không còn xa lạ với người dân nữa. Hiện nay, đường hàng không được khai thác một cách triệt để, tạo nên nguồn lực phát triển kinh tế thông qua hệ thống đường bay ổn định, đi khắp mọi nơi, thuận tiện hơn cho việc di chuyển đến các vùng khác trong thời gian nhanh chóng. Vậy tại Biên Hòa có sân bay không?

Sân bay Biên Hòa có hay không?

Để giải đáp cho câu hỏi Biên Hòa có sân bay không chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về việc hình thành sân bay. Sân bay Biên Hòa nằm cách TP. HCM 30km về phía Đông Bắc. Trong những năm chiến tranh, nơi đây được coi là căn cứ của Mỹ, nơi tập kết chất độc hóa học dioxin trước khi cho lên máy bay để phun vào rừng. Với một khoảng thời gian tập kết chất độc hóa học nghiêm trọng, vùng đất nơi đây đã bị nhiễm dioxin nặng nề, để lại hậu quả khó có thể xóa lấp được, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân sinh sống xung quanh.

Địa điểm thuận lợi của sân bay Biên Hòa

Biên Hòa có sân bay không? Vị trí như thế nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Với vị trí thuận lợi, sân bay được xây dựng với mục đích nhằm khai thác triệt để những yếu tố thuận lợi cho việc di chuyển. Được kết nối với hệ thống đường bộ lân cận, với những tuyến đường chính như đường sắt Biên Hòa, quốc lộ… làm tăng khả năng vận chuyển cũng như phục vụ khả năng di chuyển tối đa của người dân nơi đây.

Sân bay Biên Hòa mang tới nhiều lợi ích?

Sau chiến tranh, sân bay Biên Hòa được khai thác sử dụng để làm căn cứ quân sự. Hiện nay, Sân bay Biên Hòa được khai thác làm sân bay quân sự chính cho miền Nam, phục vụ các mục đích như bay huấn luyện, trực chiến sẵn sàng chiến đấu, đồng thời là nơi vận chuyển các thiết bị quân sự. Đây là một địa điểm trọng yếu đối với an ninh của quốc gia, là căn cứ trọng điểm được chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu nếu có bất kể vấn đề gì xảy ra.

Ngoài thắc mắc Biên Hòa có sân bay không? Thì sân bay Biên Hòa có được sử dụng để khai thác dân dụng hay không? Việc khai thác dân sự khu vực sân bay Biên Hòa không chỉ gặp khó khăn trong vấn đề di dời, mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những độc tố còn lại của chất độc dioxin. Việc khai thác ở đây gây nhiều khó khăn khi phải đầu tư lớn để xây dựng lại hình thái kết cấu tổ chức hạ tầng. Sau thời gian dài trải qua những năm tháng kháng chiến nên sân bay tại đây không còn được độ chắc chắn, an toàn cao như trước kia.

Để thoát khỏi nỗi lo Biên Hòa có sân bay không? Các bạn nên tìm hiểu kỹ những nơi mình định tới. hỏi thăm những người bạn hay người lớn đã từng có kinh nghiệm khi đi trải nghiệm. Chủ động trong việc đi lại sẽ giúp mỗi người có thể dễ dàng, thoải mái hơn trong việc di chuyển.