Đồng Nai là thủ phủ công nghiệp tại nước ta và có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất mạnh mẽ. Nơi đây hội tụ đủ các yếu tố, từ vị trí địa lý đắc địa, cơ sở hạ tầng phát triển tới hệ thống giao thông hiện đại nên đã giúp giao thương buôn bán giữa các tỉnh trong khu vực được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu thành phố trực thuộc hiện nay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách cụ thể nhất.

Lý giải câu hỏi tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu thành phố trực thuộc hiện nay?

Đồng Nai là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ và tiếp giáp với TPHCM. Nơi đây có các tuyến đường giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 20, quốc lộ 51… Qua đó giúp cư dân tại đây giao thương buôn bán thuận lợi và cải thiện đời sống ngày càng tích cực hơn.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 2 thành phố trực thuộc, đó chính là thành phố Biên Hòa và Long Khánh. Năm 1976, thị xã Biên Hòa được nâng cấp thành thành phố và hiện là đô thị loại 1 của nước ta. Còn ngày 1/6/2019, thị xã Long Khánh được nâng cấp thành thành phố và được các chuyên gia kinh tế đánh giá rất cao về tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Đặc điểm nổi bật của từng thành phố ở Đồng Nai

Ngoài việc xác định tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu thành phố trực thuộc hiện nay thì chúng ta cũng nên tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của từng thành phố. Điều này thực sự rất cần thiết vì giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành phố này cũng như lựa chọn miếng đất nền thích hợp để sinh lời nhanh chóng.

Trước hết là Biên Hòa, một thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai và cách trung tâm TPHCM khoảng 30km. Thành phố này nổi tiếng với 5 khu công nghiệp như khu công nghiệp Amata, Loteco, Tam Phước…

Biên Hòa còn là đầu mối giao thông quan trọng và có sông Đồng Nai chảy qua. Nơi đây có tiềm năng kinh tế phát triển mạnh mẽ và đa dạng nguồn tài nguyên. Qua đó giúp cư dân có một cuộc sống ấm no, tiện ích và hiện đại hơn.

Bên cạnh đó, Long Khánh cũng là một trong những thành phố trực thuộc tại tỉnh Đồng Nai. Nơi đây có các tuyến đường giao thông huyết mạch và có tổng diện tích tự nhiên gần 192km2. Long Khánh cách TPHCM 72km và 15 đơn vị hành chính cấp xã.

Hiện thành phố này đang thu hút được rất nhiều dự án về cơ sở hạ tầng từ những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này đã giúp cho thành phố Long Khánh ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã dễ dàng trả lời câu hỏi tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu thành phố trực thuộc hiện nay. Qua đó, đó chính là 2 thành phố và có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất vượt bậc trong thời gian gần đây.