Tỉnh Đồng Nai là một trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam ở nước ta. Nơi đây có tốc độ tăng trưởng kinh tế phát triển mạnh mẽ và đã thu hút một lượng lớn dự án đầu tư từ nước ngoài. Vậy tỉnh Đồng Nai mấy thành phố, bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này và chia sẻ các đặc điểm của từng thành phố để bạn có thể tham khảo.

Lý giải câu hỏi tỉnh Đồng Nai mấy thành phố?

Đồng Nai là một tỉnh tiếp giáp với TPHCM và là cửa ngõ kinh tế quan trọng của nước ta. Nơi đây có tuyến giao thông huyết mạch, vị trí đắc địa cùng khí hậu ôn hòa nên đã thu hút một lượng lớn các dự án hạ tầng lớn. Chẳng hạn như cầu Cát Lái, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… Qua đó giúp cư dân tại tỉnh này có một cuộc sống no đủ, tiện ích và hiện đại hơn.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 2 thành phố, đó là thành phố Biên Hòa và Long Khánh. Năm 1976, thị xã Biên Hòa đã được nâng cấp thành thành phố và ngày càng phát triển vững mạnh hơn. Còn từ ngày 1/6/2019, thị xã Long Khánh đã được nâng cấp thành thành phố và nhận được rất nhiều sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia kinh tế.

Đặc điểm hai thành phố tại tỉnh Đồng Nai

Ngoài việc tìm hiểu Đồng Nai mấy thành phố thì chúng ta cũng nên nghiên cứu thêm về các đặc điểm của chúng. Điều này rất cần thiết vì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 thành phố này hơn và có những quyết định sáng suốt nhất trong việc đầu tư đất nền hay dự án tại đây.

Thành phố Biên Hòa

Đây là thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai và là đô thị loại 1 tại nước ta. Nơi đây có dòng sông Đồng Nai chảy qua và cách trung tâm TPHCM khoảng 30km. Thành phố này chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời điểm tại Biên Hòa gồm 2 mùa rõ rệt, đó là mùa mưa và mùa khô.

Biên Hòa có tiềm năng kinh tế rất phát triển với 5 khu công nghiệp như khu công nghiệp Amata, Loteco, Tam Phước… Thành phố này có nguồn tài nguyên khoáng sản đáng kể, nguồn nước dồi dào nên sẽ đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt tại đây hiệu quả.

Thành phố Long Khánh

Đây là thành phố nằm ở phía Đông của tỉnh Đồng Nai và cách TPHCM 72km. Thành phố có tổng diện tích tự nhiên gần 192km2 và 15 đơn vị hành chính cấp xã. Long Khánh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua. Bên cạnh đó, thành phố còn là đầu mối giao lưu hàng hóa với các tỉnh miền trung nên sẽ tạo điều kiện giao thương buôn bán hiệu quả hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi tỉnh Đồng Nai mấy thành phố? Qua đó, hiện tại tỉnh này đang có 2 thành phố và có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh chóng trong tương lai.