Đi chùa đầu năm luôn là tập quán quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Đồng Nai ngoài là điểm đến của nhiều khu du lịch nổi tiếng thì nơi đây còn được ví như là thánh địa của nhiều ngôi chùa đẹp. Do đó, đối với những bạn có nhu cầu đi du lịch tâm linh thì đừng quên hãy ghé 3 chùa ở Đồng Nai dưới đây để có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Chùa Bửu Phong

Đây là ngôi chùa nằm trên ngọn núi Bình Điện tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngôi chùa này gây ấn tượng với du khách bởi nét kiến trúc cổ tự rêu phong. Bên trong chùa có nhiều pho tượng Phật được điêu khắc theo phong cách Á Đông. Ngoài ra còn có các cổ vật giá trị như Xá lợi, cặp nai vàng đời Nguyễn…

Chùa Bửu Phong được xây dựng năm 1679 và ban đầu có quy mô khá nhỏ. Sau đó, thiền sư Pháp Thông đã xây cất rộng hơn và chùa đã được trùng tu vào năm 1829. Hiện nay, chùa này đang được công nhận là di tích lịch sử nghệ thuật cấp quốc gia. Trong chiến tranh, chùa còn là nơi nuôi giấu các cán bộ cách mạng.

Chùa Bạch Liên

Đây là một trong 3 ngôi chùa ở Đồng Nai nổi tiếng được chú ý nhất hiện nay. Ngôi chùa này có vườn tượng phật lộ thiên lớn nhất nước ta và được khởi công xây dựng vào năm 1996. Chùa Bạch Liên được hoàn thành vào năm 1998 và bao gồm 6 phật cảnh và các tượng phật được thiết kế hoành tráng và cân đối.

Trong khuôn viên thoáng mát, dường như ngôi chùa này đã làm bừng sáng cả một vùng. Với các con đường, hàng cây nối dài râm mát cùng dòng suối uốn quanh cùng bầu trời khoáng đãng sẽ mang tới cho bạn cảm giác thư thái và bình yên đến lạ kỳ.

Chùa Đại Giác

Đây là ngôi chùa nổi tiếng tại tỉnh Đồng Nai và tọa lạc trong vùng đất cổ cù lao Phố. Chùa được xây dựng vào năm 1665 và có diện tích 3000m2. Mặt tiền của chùa hướng Tây Bắc và bên trong chùa chứa nhiều bức tượng Phật, phù điêu,… Chúng được chạm khắc rất công phu và sơn son thiếp vàng nên sẽ giúp cho ngôi chùa trở nên cổ kính hơn.

Theo ghi nhận thì ngôi chùa này có một pho tượng Phật A Di Đà cao 2,25m và đây là bức tượng phật lớn nhất vùng miền Đông Nam Bộ dưới thời nhà Nguyễn. Pho tượng Phật này có giá trị cả về tín ngưỡng tới lịch sử văn hóa nên sẽ mang tới nét đẹp riêng. Tại chùa Đại Giác còn thờ nhiều thần Phật như Phật Di Lặc, Quan Thánh đế quân, 5 vị diêm vương…

Trên đây đã chia sẻ 3 ngôi chùa ở Đồng Nai nổi tiếng được chú ý nhất hiện nay. Qua đó, hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình một điểm đến tâm linh lý tưởng khi đi du lịch Đồng Nai. Từ đó có thể thể hiện tấm lòng thành kính trước thần Phật và cảm thấy bình yên hơn.