Có những ngày sự đông đúc và náo nhiệt của Sài Gòn làm bạn cảm thấy muốn đi xa một chuyến, nhưng chuyên đi chỉ kéo dài trong 2 ngày cuối tuần. Vậy thì đến Biên Hòa ăn chơi đi, cách Sài Gòn có 30km mà không khí khá trong lành và nhiều địa điểm ăn chơi lý thú.

Trại cừu Đồng Lách

Nằm ở phường Hố Nai, TP Biên Hòa. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng không gian xanh mát và ngắm nhìn những chú cừu trắng trên cánh đồng. Không gian rộng lớn tha hồ để bạn bay nhảy tự do và chụp những tấm hình “sống ảo” để đời.

Khu du lịch Bửu Long

Khu du lịch Bửu Long thì quá nổi tiếng với cái tên “Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam”. Còn hồ Long Ẩn thì lại được ví như “một vịnh Hạ Long thu nhỏ”. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đậy lại được nhắc đến với 2 điểm du lịch nổi tiếng ấy. Sở dĩ có điều này là vi cảnh sắc nơi đây quá hữu tình với mây trời ngát xanh, núi non hùng vĩ và non nước hữu tình. Đây quả là một địa điểm Biên Hòa ăn chơi lý tưởng cho các cặp đôi trẻ và gia đình.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Địa điểm này cũng khiến cho các bạn trở về với thiên nhiên. Nhưng không chỉ có một không gian xanh mà nơi đây còn có những trò chơi giải trí rất tuyệt vời như: Đu dây, đạp thiên nga, cưỡi ngựa, cưỡi voi, cưỡi đà điểu, trượt cỏ,…. và vô vàn các trò chơi mạo hiểm khác khiến khách tham quan giải trí sau những ngày dài làm việc mệt mỏi tại thành phố.

Nem lụi Biên Hòa

Chả lụi – Món ngon Biên Hòa

Chả lụi – Món ngon Biên Hòa

Nằm ở đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP Biên Hòa. Nem lụi là món ăn đường phố quen thuộc với các bạn trẻ. Là một món ăn miền Trung đặc trưng nhưng ở miền Nam món này vẫn có nét rất riêng. Miếng nem lụi nhỏ và được gói trong miếng bánh đa vừa lòng bàn tay kèm rau sống và nước sốt mang vị Nam. Sau một ngày dài đi chơi được thưởng thức món nem lụi Biên Hòa là tinh thần đã được nạp năng lượng và sẵn sàng trở lại thành phố.

Gỏi cá Cù Lao Phố

Gỏi cá- địa điểm ăn uống Biên Hòa

Món ăn này không quen thuộc như nem lụi nhưng hương vị thì ngon không kém. Miếng cá tươi ngon đã lóc xương được tẩm gia vị riềng, xả, hành, tỏi, thính,…. Nhưng để tạo nên hương vị đặc trưng của món gỏi cá này thì không thể thiếu “nước chấm thần thánh” chế biến từ gan, thịt, mỡ cá, hành, tỏi, riềng, mè,… Nước chấm được đun sổi sủi bọt, sền sền quyện vào miếng cá mang hương vị đậm đà. Món gỏi cá này nằm ở Tân Mai, Biên Hòa là địa chỉ ăn uống được nhiều bạn trẻ nhắc đến.

Đến Biên Hòa ăn ngon và vui chơi là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời và sáng suốt và dịp cuối tuần. Trên đây là một vài địa điểm ăn chơi được đúc rút từ kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể thử trải nghiệm khi đến Biên Hòa.