Khi muốn đi du lịch hoặc công tác ở Đà Lạt, câu hỏi thường trực của người dân ở Biên Hòa nhưng chưa biết đi theo đường nào, phương tiện gì và từ Biên Hòa đi Đà Lạt bao nhiêu km. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách di chuyển thuận tiện nhất.

Từ Biên Hòa đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Với vẻ đẹp thơ mộng, thời tiết mát dịu làm cho mỗi chúng ta khi đến với nơi đây đều có những cảm giác khó phai nhòa Đà Lạt là một trong những thành phố du lịch đẹp nhất nước ta, nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Bạn có muốn một lần đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ này và dùng phương tiện gì đi lại cũng như muốn tìm hiểu đường đi như thế nào, từ Biên Hòa đi Đà Lạt bao nhiêu km,… để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đến Đà Lạt sắp tới của mình.

Tùy vào từng tuyến đường đi thì sẽ có thể rút ngắn khoảng 10km vì khoảng cách từ nội thành Biên Hòa tới Đà Lạt là khoảng 270km.

Từ Biên Hòa đi Đà Lạt bao nhiêu km?

1. Tuyến đường thứ 1:

Bạn xuất phát từ Biên Hòa đến nội thành thành phố Hồ Chí Minh tiến thẳng tới hầm Thủ Thiêm để đi theo hướng này, tiếp sau đó là qua đoạn đường cao tốc này dài 55km khi bạn lái xe di chuyển vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Bạn rẽ sang phía tay trái đi vào quốc lộ 14km sau khi đi hết đường cao tốc, sau đó lại rẽ phải sang quốc lộ 20.

Để có thể tới được địa phận hành chính đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng, từ địa điểm này bạn chạy xe đi theo hướng QL20 thêm 75km nữa. Từ nơi này, để có thể thấy thành phố Bảo Lộc bạn đi thẳng theo hướng QL20 đúng 40km nữa, từ trung tâm thành phố Bảo Lộc bạn sẽ phải di chuyển theo hướng QL20 khoảng 110km nữa là tới thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Sẽ không quá khó tìm vì đây là hướng đường chủ yếu đi vào đường QL1 và QL20 và đường cũng đẹp, tuy nhiên bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng về sức khỏe, tâm lý cũng như việc lựa chọn giờ đi sao cho phù hợp và an toàn vì việc đi lên đỉnh cao nguyên Lâm Viên sẽ gặp một số vấn đề về độ cao, đổ đèo và sương mù dày đặc vào buổi sáng sớm, có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra ở khu vực này.

2. Tuyến đường thứ 2:

Đây là tuyến đường dành cho cả ô tô và xe máy sẽ gần hơn, tuyến đường này dài 290km.

Từ trung tâm thành phố Biên Hòa, bạn đi qua đoạn ngã tư này bạn rẽ phải, chạy xe theo hướng đường Võ Nguyên Giáp sau khi đi thêm một đoạn đường ngắn có chiều dài khoảng 5km nữa, bạn rẽ phải để tiến tới QL1 khi đã đi hết 12km chiều dài của đoạn đường này.

Nếu không biết từ Biên Hòa đi Đà Lạt bao nhiêu km, bạn chạy xe khoảng 18km nữa là tới ngã ba Dầu Giây từ địa điểm này, sau đó đi vào QL20, mất 75km nữa là tới địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Từ nơi này, để đến Bảo Lộc bạn đi thẳng theo hướng QL20 đúng 40km nữa, bạn sẽ phải di chuyển theo hướng QL20 khoảng 110km nữa, từ trung tâm thành phố Bảo Lộc là tới thành phố Đà Lạt.