Được áp dụng từ đầu tháng 1, các tính năng mới của hệ thống bán vé tàu điện tử bao gồm ứng dụng đặt mua vé tàu Biên Hòa Quảng Ngãi qua điện thoại thông minh, hệ thống thông tin phục vụ hành khách, hệ thống quản lý thông tin khách hàng thường xuyên và Kiosk in vé tự động.

Tìm hiểu tính năng đặt mua vé qua App Store

Tìm hiểu tính năng đặt mua vé qua App Store

Bằng nhiều phương thức khác nhau các tính năng cho phép cung cấp đầy đủ thông tin cho hành khách đi tàu như email, thông tin trên website bán vé, thông tin trên bảng Led điện tử, kiosk tại các nhà ga.

Cũng trong dịp này, từ App Store hành khách cũng có thể tải và cài đặt ứng dụng mua vé tàu Biên Hòa Quảng Ngãi vào điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Androi và cả iOS. Hành khách chỉ cần nhập một lần thông tin cá nhân sau khi cài đặt ứng dụng. Hành khách không cần nhập thông tin ở những lần mua vé tiếp theo mà vẫn nhận được các thông báo về giờ tàu, được ưu tiên nhận thông báo ưu đãi hay thông tin giá vé khi có sự thay đổi.

Tại những ga lớn các kiosk in vé tự động cũng sẽ được lắp đặt như: Sài Gòn, Hà Nội, Yên Bái, Lào Cai, Đà Nẵng, Gia Lâm, Phủ Lý, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Nam Định, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Đồng Hới, Bình Thuận, Nha Trang, Tháp Chàm, Tuy Hòa, Biên Hòa… giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin từ các kiosk này như giờ tàu, mã đặt chỗ in thẻ lên tàu, giá vé, mua vé online ngay tại kiosk.

Ứng dụng của dịch vụ đặt vé tàu

Trước đó, 7 tính năng cũ ngoài việc bổ sung tính năng mới, cũ gồm: quản lý trung tâm, cửa vé, quản lý ga, xử lý hàng đợi, bán vé trực tuyến, báo cáo quản trị MIS, soát vé trên thiết bị di động. Hai hệ thống đã được đội dự án của FPT IS xây dựng xong là quản lý đại lý và quản lý hành lý ký gửi, đang áp dụng trên toàn hệ thống đường sắt Việt Nam.
từ tháng 7/2014 theo hình thức thuê dịch vụ CNTT, Dự án Hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được FPT IS khởi động. Nhằm hướng tới lợi ích cộng đồng và giao thông thông minh của FPT, Đây là một trong những dự án trọng điểm.

Ứng dụng của dịch vụ đặt vé tàu

Hệ thống bán vé tàu điện tử đã cung cấp dịch vụ cho hành khách trong giai đoạn đầu của dự án, có thể đặt chỗ, đăng ký và thanh toán vé tàu qua website. Đồng thời, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai cung cấp 53 điểm giao dịch của ngân hàng quốc tế và dịch vụ thu tiền vé tại hơn 2.500 điểm bưu cục của Tổng công ty bưu điện Việt Nam.

Ngành đường sắt đã chính thức bán vé điện tử đầu tháng 9 năm nay, so với năm 2014 sẽ là sớm hơn 2 tháng khi đến tháng 10 triển khai bán vé Tết online. Trong tổng số 311.000 vé bán ra, lượng đặt mua vé tàu Biên Hòa Quảng Ngãi online chiếm 57%. Hiện, đường sắt Việt Nam đã bán ra hơn 10 triệu vé, trong đó theo hình thức trực tuyến đã có khoảng 1 triệu vé đặt mua thành công.