Đồng Nai là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam nước ta. Nơi đây có tuyến giao thông huyết mạch và được coi là “bản lề chiến lược” giữa bốn vùng của các tỉnh phía Nam. Đồng Nai kinh tế phát triển vượt bậc theo từng năm và thu hút một số lượng lớn nhà đầu tư xây dựng các dự án tại đây. Từ đó giúp cho tỉnh này ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Những điểm nổi bật về Đồng Nai kinh tế phát triển vượt bậc trong năm 2019

Theo các chuyên gia nhận định cuối năm 2019 thị trường kinh tế Đồng Nai sẽ càng phát triển hơn. Bởi ngoài vị trí đắc địa, thuận tiện cho việc di chuyển thì nơi đây còn đang đón nhận nhiều dự án hạ tầng lớn. Chẳng hạn như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Cát Lái…

Bên cạnh đó, theo UBND tỉnh thì Đồng Nai vẫn luôn giữ mức tăng trưởng GRDP 8 – 9%. Trên 2 lĩnh vực quan trọng như công nghiệp, nông nghiệp thì tỉnh đã có nhiều chính sách đi trước. Đầu năm 2019, tỉnh đã có 133 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Điều này đã giúp đời sống của người dân nơi đây được cải thiện rõ rệt.

Tỉnh Đồng Nai đã có 32 khu công nghiệp đã được thành lập và có tỷ lệ 78% cao hơn so với bình quân chung của cả nước. Đồng thời theo giám đốc sở kế hoạch – đầu tư thì đã có hơn 1400 dự án thu hút vốn đầu tư FDI và 45 quốc gia đầu tư vào tỉnh này. Từ đó giúp tỉnh Đồng Nai kinh tế càng có điều kiện phát triển vượt bậc hơn.

Hội nhập nhanh chóng và bền vững

Đồng Nai được đánh giá là tỉnh tham gia vào hội nhập nền kinh tế thế giới rất nhanh. Các doanh nghiệp tại đây cũng tận dụng những lợi ích từ hiệp định thương mại tự do để mở rộng thị trường xuất khẩu. Đồng thời, chủ động tìm nguyên liệu trong nước và sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu của người nước ngoài hơn.

Từ năm 2014, tỉnh Đồng Nai đã chuyển sang xuất siêu và liên tục tăng trong những năm qua. Sở công thương cũng thường xuyên mời các chuyên gia về giao lưu với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Qua đó hiểu rõ hơn về các chính sách mới trên thị trường cũng như mở rộng đầu tư, tiêu thụ hiệu quả.

Bên cạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài, tỉnh Đồng Nai cũng chú trọng đầu tư các doanh nghiệp trong nước. FDI đã gặp gỡ ký kết cung cấp sản phẩm cho nhau nên sẽ giúp giảm nhập khẩu.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã dễ dàng đánh giá cơ bản về Đồng Nai kinh tế phát triển vượt bậc như thế nào? Qua đó, trong năm 2019, Đồng Nai đã có những bước tiến vượt trội và giúp cư dân sống tại đây có một cuộc sống hiện đại, tiện ích hơn.