Biên Hòa là một trong những thành phố lớn đang trong quá trình phát triển từng ngày. Tại đây có môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ vàng son của cả nước. Bài viết sau đây là top các trường THPT ở Biên Hòa đứng đầu về chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên và vòng sơ loại tuyển học sinh.

Danh sách các trường THPT ở Biên Hòa tốt nhất hiện nay

1. Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh

Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh

Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh là trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. Trong các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới, đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng và bạc. Với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh từ những cuộc thi trong và ngoài nước từ những cuộc thi trong và ngoài nước với những giáo viên tâm huyết với nghề đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi.

2. Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền

Một trong những ngôi trường được thành lập đầu tiên tại Biên Hòa là trường THPT Ngô Quyền. Đây là một trong năm trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Miền Nam hiện nay. Vì tỉ lệ thi đậu đại học ở trường luôn ở mức cao, nên trường thu hút được nhiều học sinh giỏi từ khắp các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ của cả Nước.

3. Trường THPT Trấn Biên

THPT Trấn Biên là một trong các trường THPT ở Biên Hòa đã đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp, đây là trường THPT có lịch sử gần 40 năm hơn mấy chục ngàn học sinh đậu các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của cả Nước. Trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề ngoài những giờ học bình thường. Để học sinh bàn luận và tìm hiểu. Ngoài những giờ học bình thường thì trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề. Về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đón Tết, ngoài những giờ học bình thường thì trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề.

4. Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn

Là một trong những trường trung học phổ thông có lớp chuyên tại Biên Hòa, hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, các lớp học về ban khoa học tự nhiên và ban xã hội, các lớp chuyên về môn : Văn, Toán, Anh. Ngoài ra còn có các lớp chọn và so với cả nước đây là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào các trường đại học đứng thứ 4 trong thành phố Biên Hòa.

Bên cạnh đó, các trường THPT ở Biên Hòa luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập và vui chơi khi được trang thiết bị, cơ sở chất khang trang hiện đại, có sân vận động đạt chuẩn quốc gia và có hồ bơi.

Với danh sách các trường THPT ở Biên Hòa trên, hy vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho các bậc phụ huynh cũng như con em mình.