Với những bạn đang có ý định đi du lịch Đồng Nai thì chắc hẳn điều đầu tiên nghĩ đến sẽ là Đồng Nai ăn gì và ăn ở những quán nào? Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các món ăn phù hợp cho bữa sáng hấp dẫn giàu dinh dưỡng và mang đậm nét đặc trưng của tỉnh Đồng Nai.

Cháo ếch

Cháo ếch Singapore - món ngon Biên Hòa

Cháo ếch là một trong số những món ăn ngon bạn nên thưởng thức khi đến đây. Thông thường, một tô cháo buổi sáng phù hợp cho bạn ăn sẽ có một giá tương đối hợp lý, dao động từ 40.000 đến 50.000 cho một tô cháo. Với những bát cháo mềm nghĩa cùng mùi thơm lừng từ miếng thịt ếch chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và hài lòng. Bên cạnh món cháo ếch thì lẩu ếch cũng là một trong số những thức ăn tuyệt vời, tuy nhiên theo cháo ếch sẽ phù hợp hơn với bữa sáng đồng nai ăn gì.

Mì Quảng

Mì Quảng vốn ban đầu là một món ăn của người Quảng Nam, nhưng dần dần được đi đến khắp các tỉnh thành trở thành một trong những những thức ăn sáng được nhiều người lựa chọn. Và đến với tỉnh Đồng Nai, bạn cũng dễ dàng có thể thưởng thức được món này.

Mì Quảng được làm từ bột gạo nguyên chất với đủ các thứ gia vị tạo thành một thức ăn vừa dai lại vừa mềm ngon không chê vào đâu được. Hơn nữa, những miếng thịt tươi được tẩm cho đẫm gia vị và rim trên chảo có sẵn tỏi hành thơm lựng chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi nuốt nước miếng.

Bánh canh

Nhất định sẽ là thiếu sót nếu như bạn bỏ qua món bánh canh này khi xem Đồng Nai ăn gì. Thông thường người dùng ưa thích nhất là bánh canh cua và bánh canh gà ác. Loại bánh canh này có giá khá mềm, được bán ở rất nhiều quán từ 30.000 đến 60000₫.

Ăn sáng ở Biên Hòa bằng bánh canh Xuân Hoa

Không giống như những sợi canh thông thường, sợi canh ở đây to tròn lại trơn trơn mềm mềm kết hợp cùng với những miếng chả thơm ngon và nước chan được pha chế gia vị sẽ làm xiêu lòng bất kỳ vị khách nào.

Bánh mì sân bay Biên Hòa

Thắc mắc Đồng Nai ăn gì thì bánh mì sân banh Biên Hòa là một trong những sự lựa chọn có thể thử. Một chiếc bánh mì thập cẩm đầy đủ sẽ bao gồm thịt, xúc xích, chả, xíu mại, phô mai, pate. Nếu bạn không thích tất cả những thứ trên thì có thể gọi một phần theo ý thích của mình. Miếng bánh mì giòn rụm, nhân bên trong thơm, vừa miệng kết hợp cùng một ly sữa tươi sẽ tiếp thêm cho bạn năng lượng khởi đầu một ngày mới.

Trên đây là một số món ăn đơn giản và dễ dàng nhưng cũng đầy dinh dưỡng dành cho bạn khi có ý định đến Đồng Nai du lịch và tìm hiểu đồng nai ăn gì. Ngoài ra còn có vô vàn các món ăn ngon dành cho bạn thưởng thức tại mảnh đất này.