Đồng Nai là địa điểm picnic hay du lịch lý tưởng trong những năm gần đây được mọi người rất yêu thích. Nơi đây sở hữu những con sông, suối và thác nước tuyệt đẹp. Qua đó giúp mọi người được trải nghiệm những phút giây thư giãn tuyệt vời hơn. Tuy vậy, để trả lời được câu hỏi Đồng Nai là miền nào thì ít ai trong chúng ta biết tới. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên và chia sẻ những nét đặc trưng của tỉnh Đồng Nai để mọi người tham khảo.

Lý giải câu hỏi Đồng Nai là miền nào?

Đồng Nai là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ và tiếp giáp với TPHCM. Tỉnh này nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có diện tích tự nhiên 5862,73km. Vị trí địa lý của tỉnh Đồng Nai được các chuyên gia đánh giá rất cao:

        Phía Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương

        Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận

        Phía Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TPHCM.

Qua đó, với vị trí đắc địa, nhất là tiếp giáp với TPHCM đã giúp cho cư dân sống tại Đồng Nai giao thương buôn bán thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, nơi đây có hệ thống giao thông hiện đại cùng sân bay quân sự Biên Hòa nên mọi người có thể di chuyển tới các khu vực lân cận dễ dàng hơn.

Những nét đặc trưng của tỉnh Đồng Nai

Ngoài việc tìm hiểu Đồng Nai là miền nào thì chúng ta cũng nên chú ý tới những nét đặc trưng của tỉnh này. Bởi như thế sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích và có kinh nghiệm đi du lịch tại Đồng Nai hơn.

Nét đặc trưng của tỉnh này chính là một miền đất trù phú với hơn 300 năm lịch sử hình thành và phát triển do con sông Đồng Nai bồi đắp phù sa. Bên cạnh đó, nơi đây nổi bật với nét độc đáo về bản sắc dân tộc cùng khí hậu ôn hòa.

Chính vì thế, bạn có thể đi du lịch ở đây vào bất kỳ thời điểm nào để thư giãn và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp, hữu tình tại Đồng Nai. Vẻ đẹp của cảnh quan, thác nước hay những ngọn suối cùng nhịp sống tấp nập của thành phố hiện đại đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc cho mọi khách du lịch trong và ngoài nước.

Những địa điểm du lịch nổi bật tại Đồng Nai như núi Chứa Chan, khu du lịch Bửu Long, thác đá Hàn,, khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng… Qua đó, tùy vào điều kiện cũng như sở thích của mình mà bạn có thể chọn được địa điểm du lịch thích hợp để giúp bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã dễ dàng trả lời câu hỏi Đồng Nai là miền nào và sở hữu những nét đặc trưng gì? Qua đó, nơi đây sở hữu cảnh non nước hữu tình nên thơ cùng sự văn minh của cuộc sống hiện đại nên sẽ để lại dấu ấn cho tất cả mọi người khi du lịch tại Đồng Nai.