Ngày nay phương tiện công cộng được người dân đón nhận và sử dụng rộng rãi. Mọi người đã bắt đầu thay đổi thói quen thay vì di chuyển bằng phương tiện cá nhân mà đi lại bằng phương tiện công cộng. Tuy nhiên để hiểu rõ về hành trình của mỗi tuyến bus thì không phải ai cũng biết.Tuyến xe bus số 9 Biên Hòa sẽ là một ví dụ để mọi người hiểu thế nào là một hành trình của xe bus.

Hành trình của bus

Hành trình của tuyến xe bus số 9 Biên Hòa, Đồng Nai với điểm đầu là bến xe Biên Hòa và điểm cuối cùng là trạm xe Cây Gáo. Cụ thể như sau: Bến xe Biên Hòa – đường CMT8 – đường Võ Thị Sáu – Bệnh viện Tâm thần – đường Đồng Khởi – ngã 4 Amata – QL1A – TT Trảng Bom – Trạm xe Cây Gáo.

Hành trình xe cụ thể đi qua những tuyến đường thuận lợi nhất, hợp lý nhất. Với tần suất 20 – 30 phút một chuyến thì đây là tuyến bus nhiều người sử dụng và quan tâm, thuận tiện cho việc đi lại của người dân nơi đây.

Giá vé

Xe bus là phương tiện đi lại công cộng nên mức giá vé luôn ở mức trung bình cơ bản và áp dụng chính sách đối với nhiều loại đối tượng khách hàng. Với học sinh giá vé rẻ nhất được áp dụng, nếu đi dưới 15km sẽ chỉ mất 2000 đồng 1 lượt. Đây được coi là ưu đãi khuyến mãi cho học sinh sinh viên. Trong một vài trường hợp đặc biệt có những đối tượng được miễn phí di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Khách đi xe bus số 9 Biên Hòa dưới 1/3 tuyến đường xe chạy với giá vé 5000 đồng/ lượt. Khách đi dưới 2/3 chuyến áp dụng giá vé 7000 đồng một lượt. Còn khách hàng đi xe suốt tuyến đồng giá vé là 9000 đồng một lượt. Mức giá này không cao mà lại còn rẻ so với việc sử dụng phương tiện cá nhân.

Lưu ý khi đi xe

Đi đi xe bus số 9 Biên Hòa, bạn phải nắm chắc được chiếc xe này đi về đâu, qua những địa điểm nào để có thể xuống đúng chỗ cần thiết. Nếu không biết mình nên dừng chỗ nào cho gần thì có thể tham khảo người phụ xe để họ chỉ giúp bạn điểm dừng ngắn nhất phù hợp nhất.

Giữ vệ sinh chung khi đi xe là điều quan trọng. Vì đây là xe của chung của công cộng, nên khi đi xe bạn không nên ăn uống để tránh việc xả rác ra xe,gây mất vệ sinh trong xe. Ngoài ra có thể gây mùi khó chịu.

Xe bus có ghế và được phục vụ điều hòa nên mọi người cũng cảm thấy rất thoải mái khi đi xe. Nên chú ý giữ trật tự để tránh gây ảnh hưởng đến người khác,làm mất trật tự công cộng.

Khi đi xe bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình về hiểu biết hành trình xe bus số 9 Biên Hòa tránh gây nhầm lẫn, lạc đường, đứng đúng vị trí để bắt xe không dễ nhầm lẫn với chiều đi ngược lại.