Trong thời gian vừa qua Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Vận tải Vĩnh Phú đã tổ chức và cho ra mắt tuyến xe buýt số 8 Biên Hòa. Đây hứa hẹn sẽ là phương tiện đi lại cho người dân, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tuyến xe buýt này thông qua bài viết sau đây.

1. Giới thiệu về tuyến xe buýt số 8 Biên Hòa

Nhằm khuyến khích người dân tham gia các phương tiện giao thông công cộng, tuyến xe buýt số 8 được thành lập với mức giá phải chăng. Nhờ có tuyến xe buýt này mà hiện nay tình trạng giao thông trên các con đường của Biên Hòa đã giảm thiểu đáng kể.

Tổng số xe của tuyến xe buýt số 8 Biên Hòa có tất cả là 10 xe, trong đó là 9 xe buýt thành phố hiệu Daewoo với tải trọng là B64 và 1 xe buýt thành phố hiệu Transinco với tải trọng là B50.

Mỗi một ngày cả chiều đi lẫn chiều về tuyến xe buýt này có tất cả là 92 lượt, thời gian hoạt động từ 5h20 sáng cho đến 18h20 chiều hàng ngày. Như vậy, một tuyến buýt từ điểm đầu cho đến điểm cuối sẽ mất khoảng 40 phút. Thời gian chờ chuyến vào thời điểm thấp điểm sẽ rơi vào khoảng 10 – 13 phút/chuyến, vào thời điểm cao điểm sẽ rơi vào 20 phút/chuyến, tùy tình hình giao thông.

2. Lộ trình tuyến xe buýt số 8

Tuyến xe buýt số 8 tại thành phố Biên Hòa sẽ được đi theo lộ trình như sau: Bến xe Big C – Xa lộ Hà Nội – Ngã 4 Bồn Nước – Hầm chui Tam Hiệp – Cây xăng Suối Linh – Cầu vượt Amata – Đường Đồng Khởi – Bệnh viện Đồng Nai mới – Cục Hải quan Đồng Nai – Đài truyền hình Đồng Nai – Trường mẫu giáo Hoa Sen – Sở tài nguyên môi trường – Vòng xoay ngã 4 Chợ Tân Hiệp – Ngã 4 Tân Phong – Trung Tâm y tế dự phòng – Ngã 3 Trảng Dài – Bưu điện Trảng Dài – Cây xăng 26 – Cây xăng 75 – Cây xăng Đức Hưng – Bệnh viện Da Liễu – Công ty Bê tông Hùng Vương – Công ty Changshin – Bến xe Vĩnh Cửu và Ngược lại.

Lộ trình này có chiều dài là 15.2 km. Với lộ trình này, sẽ có rất nhiều những tuyến đường lớn được đi qua. Điều này sẽ giảm thiểu được phần lớn số người vào giờ cao điểm, tránh được tình trạng ùn tắc giao thông.

Đặc biệt, mức giá vé của tuyến xe buýt số 8 này khá là rẻ chỉ 5000 đồng/lượt. Nếu như bạn lựa chọn đi vé tháng thì còn rẻ hơn nữa, giảm 25% so với vé đi hàng ngày, chỉ 3.750 đồng/vé.

Trên đây là những chia sẻ về tuyến xe buýt số 8 Biên Hòa. Xe buýt hiện nay là một trong những phương tiện công cộng khá phổ biến, vì vậy lựa chọn đi xe buýt là sự lựa chọn khá tốt mà bạn có thể tham khảo để giảm thiểu ách tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.