Tuyến xe buýt số 7 Biên Hòa là phương tiện đi lại của khá nhiều hành khách có nhu cầu di chuyển từ bến xe Biên Hòa đi bến xe Thạnh Phú. Trong thời gian vừa qua, công ty cổ phần đầu tư phát triển vận tải Vĩnh Phú vừa có quyết định thay mới toàn bộ 12 chiếc xe. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về tuyến buýt số 7 cũng như là thông tin thay mới xe nhé.

1. Thông tin về tuyến buýt số 7 Biên Hòa

Tuyến xe buýt số 7 là tuyến xe thuộc công ty cổ phần đầu tư phát triển vận tải Vĩnh Phú với 12 chiếc xe Samco hiện đại. Tuyến đường mà chiếc xe này đi qua dài khoảng 21km phục vụ người dân di chuyển từ 05h20 đến 18h10 hằng ngày.

Mỗi một ngày tuyến xe buýt này sẽ có tất cả 92 chuyến cả lượt đi và lượt về. Với quãng đường 21km thì thời gian di chuyển từ đầu bến đến cuối bến sẽ là khoảng 50 phút. Như vậy, tại thời gian cao điểm thì thời gian giãn cách giữa các chuyến sẽ rơi vào khoảng 20 phút/chuyến và thời gian thấp điểm sẽ là 10 – 13 phút/chuyến.

Về lộ trình, tuyến buýt số 7 Biên Hòa sẽ đi qua những địa điểm sau đây:

Bến xe Biên Hoà – Đường Nguyễn Ái Quốc – UBND Phường Quang Vinh – Công an TP.Biên Hòa – Cổng A42 – Đường 30/4 – Trường THPT Ngô Quyền – Công viên Biên Hùng – Đường Hà Huy Giáp – Mũi Tàu (hãng dầu) – Đường CMT8 – Cty cấp nước Đồng Nai – Bệnh viện Trung Cao – Chợ Biên Hòa – Sở Tài Chính Đồng Nai – Ngã 4 Bửu Long – Đường Huỳnh Văn Nghệ – Trường Đại học Lạc Hồng – Trường THCS Tân Bửu – Khu du lịch Bửu Long – Cây xăng Thành Thái – UBND Xã Bình Hòa – Ngã 3 Cây Dương – Ngã 4 Bến Cá – Ngã 3 Tân Triều – Chợ Tân Bình – Ngã 4 Bình Ý – Bưu điện Thạnh Phú – Cty Changshin – Trường cấp 3 Vĩnh Cửu – Bến xe Vĩnh Cửu và Ngược lại.

2. Thay mới toàn bộ xe buýt tuyến số 7

Theo như thông tin từ Trung Tâm điều hành vận tải thành phố Biên Hòa, Đồng Nai thì đầu năm 2019 vừa qua, tuyến xe buýt số 7 này đã đăng ký thay mới toàn bộ 12 chiếc xe. Những chiếc xe được thay mới này có hỗ trợ hệ thống máy lạnh với tổng chi phí lên tới 16.8 tỷ đồng. Điều này sẽ phục vụ được người dân một cách tốt nhất, nhất là vào những ngày hè nóng bức.

Tuy có sự đổi mới về chất lượng xe nhưng giá vé của tuyến vẫn giữ mức trợ giá là 5.000 đồng/lượt. Nếu bạn lựa chọn đi vé tháng thì sẽ được giảm 25% so với vé lượt, bình quân khoảng 3.750 đồng/vé. Giá vé này rất thích hợp với người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, học sinh….

Trên đây là chia sẻ về tuyến xe buýt số 7 Biên Hòa. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm kiến thức về một tuyến xe buýt tại thành phố Biên Hòa. Và nếu có thể thì hãy lựa chọn xe buýt công cộng làm phương tiện đi lại của bạn để giảm thiểu ùn tắc và ô nhiễm môi trường nhé.