Ngày 13-8, đại diện Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã đến trao tận tay thư khen của Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể cho ông.Trần Văn Năm (49 tuổi, ngụ Đồng Nai) nhân viên đường sắt có hành động dũng cảm cứu người.

Đại diện Tổng công ty đường sắt Việt Nam khen của cho tổ gác chắn có hành động dũng cảm cứu người vào ngày 28-7.

Ngoài ra, Lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam.còn tặng giấy khen của ngành Đường sắt cho cá nhân ông Năm và tổ trực gác chắn 19 (thuộc km 1696+458, đoạn giao với đường Phạm Văn Thuận, P.Thống Nhất, TP Biên Hoà). Đồng thời, biểu dương tinh thần trách nhiệm của.cá nhân cũng như tổ trực gác chắn thời điểm kịp thời tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bảo đảm an toàn.cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người tham gia giao thông.

Trước đó, vào trưa 28-7, sau khi vào Ga Biên Hoà để đón, trả khách, tàu SE22 (từ Ga Sài Gòn đi Nha Trang) tiếp tục chạy.về gác chắn 19. Thời điểm này, ông Năm đã thực hiện đóng chắn và ra hiệu.lệnh cho tàu đi qua. Tuy nhiên, khi tàu còn cách trạm chắn 15m thì ông Năm bất ngờ phát hiện một người đàn.ông có biểu hiện say xỉn vượt rào chắn, đi vào đường ray với ý định băng qua đường ngang. Ngay lập tức, ông Năm liền lao tới ôm ngang bụng người đàn ông rồi dùng sức đẩy.cả 2 người ra ngoài đường ray, trước khi tàu đoàn tàu lao đến.

Nguồn: Thanh Hải (Báo Đồng nai)