Hình ảnh các y bác sĩ trong đoàn chi viện Đà Nẵng cạo trọc trước khi vào tâm dịch đang làm xúc động cộng đồng mạng.

Ngày 8-8, mạng xã hội chia sẻ một.số hình ảnh nhóm nam bác sĩ TP Hải Phòng cạo trọc tóc trước khi vào hỗ trợ các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, trưởng đoàn.y bác sĩ TP Hải Phòng, xác nhận những bức ảnh trên được chụp tại Đà Nẵng trước lúc đoàn nhận nhiệm vụ.

Theo bác sĩ Dũng, hầu hết các bác sĩ và điều dưỡng.nam trong đoàn đều đã cạo trọc tóc, trong khi đó các y bác sĩ nữ.thì chọn cách cắt gọn mái tóc dài.

Việc này được giải thích là giúp các y bác sĩ an.toàn hơn, tránh bị lây nhiễm COVID-19 khi làm việc lâu dài cùng bệnh nhân. Riêng mình, bác sĩ Dũng bảo rằng còn phải tiếp khách.nhiều nên phải giữ lại mái tóc “cho dễ coi”..

Trên Facebook, bạn Mạnh Nga bình luận: “Điều không.muốn nhưng vẫn phải chấp nhận để xuống tóc. Không sao cả vẫn đẹp, miễn là các y bác.sĩ khỏe mạnh để bước vào tâm dịch một cách dũng mãnh nhất. Cả nước chờ đợi, đặt tất cả niềm tin.vào các y bác sĩ đem lại bình yên cho cuộc sống, chúc các y bác sĩ thành công!”.

Trước tình cảm và sự quan tâm của cộng đồng.mạng, bác sĩ Dũng bảo rằng đây chỉ là việc bình thường để phục vụ cho công việc, không có gì khó khăn với mọi người.

Trong hôm nay (8-8), nhóm 21 y bác sĩ Hải Phòng trong đoàn đã đến bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang để nhận.nhiệm vụ hỗ trợ bệnh nhân. Hiện nơi này đang điều trị cho 156 bệnh nhân COVID-19, 20 bệnh nhân trong số này phải chạy thận nhân tạo.

 

Xem thêm Top 10 tin tức hot nhất trong ngày:

Xem thêm Top 10 tin nhanh về Covid-19 tại Biên Hòa:

Xem thêm Top 10 quán ăn ngon, bổ rẻ tại Biên Hòa: