Đồng Nai là một tỉnh tiếp giáp với TPHCM, nơi sở hữu những ngọn thác, suối tuyệt đẹp cùng khung cảnh nên thơ, hữu tình. Bên cạnh đó, tỉnh này còn đi đầu trong việc phát triển kinh tế cũng như lý tưởng dành cho mọi người vào những dịp cuối tuần. Tuy vậy để biết Đồng Nai là miền gì thì không phải ai cũng để ý tới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các bạn những thông tin hữu ích để bạn dễ dàng trả lời câu hỏi trên.

Giới thiệu đôi nét về tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh này có diện tích tự nhiên là 5862,73 km2 và dân số là 4,544 triệu người (năm 2019).

Tỉnh Đồng Nai có 173 phường, xã và thị trấn như TP Biên Hòa, TP Long Khánh, huyện Tân Phú… Nơi đây có hệ thống giao thông thủy bộ, đường sắt nối liền với các tỉnh khác trong cả nước và địa bàn trọng yếu về kinh tế của nước ta.

Điều kiện tự nhiên và khí hậu của tỉnh Đồng Nai

Ngoài việc bạn biết Đồng Nai là miền gì thì việc trang bị các kiến thức về điều kiện tự nhiên, khí hậu ở nơi đây rất cần thiết. Qua đó giúp bạn chọn được thời điểm đi du lịch Đồng Nai thích hợp hay tới những địa điểm tham quan ấn tượng nhất để mở mang thêm kiến thức cho mình.

Đồng Nai có địa hình đồng bằng, bình nguyên cùng những đồi núi rải rác. Nơi đây có quỹ đất phong phú với 10 nhóm đất chính. Trong tổng diện tích tự nhiên tại Đồng Nai thì diện tích đất nông nghiệp chiếm 49,1%, đất lâm nghiệp chiếm 30,4%, đất chuyên dùng 13%, đất khu dân cư 2,1% và đất chưa sử dụng 5,4%.

Khí hậu Đồng Nai có 2 mùa đó là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, còn mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Bên cạnh đó, khí hậu tại đây rất ôn hòa nên mọi người có thể đến đây du lịch vào bất cứ thời điểm nào vì cảnh mùa nào cũng đẹp.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồng Nai bạn không nên bỏ qua

Đồng Nai không những là miền đất trù tại khu vực phía Nam mà còn là thành phố hiện đại. Vẻ đẹp của cảnh quan, phong cảnh hữu tình từ thiên nhiên cùng con người chân chất, thân thiện đã để lại cho mọi du khách khi đặt chân tới đây một dấu ấn vô cùng sâu sắc để du lịch Đồng Nai thú vị.

Tới Đồng Nai, bạn không nên bỏ qua các địa điểm sau: Núi Chứa Chan, thác Đá Hàn, khu du lịch Bửu Long, vườn quốc gia Nam Cát Tiên, khu du lịch Vườn Xoài, Suối mơ… Đây là những địa điểm có rất cảnh đẹp nên thôi, trò chơi dân gian nên sẽ mang tới cho bạn sự thư thái nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được Đồng Nai là miền gì? Qua đó, đây là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ và ngày càng trở thành điểm du lịch lý tưởng của mọi người trên cả nước.