Trong thời gian qua, bên cạnh việc đấu tranh trấn áp các loại tội phạm thì việc xử lý các loại tệ.nạn xã hội, trong đó có tệ nạn mại dâm, cũng được lực lượng công an tập trung giải quyết.

Một nhóm nhân viên massage bị Công an TP.Biên Hòa phát hiện hoạt động kích dục. Ảnh: Trần Danh

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh và công an.nhiều địa phương đã phát hiện nhiều cơ sở hoạt động mại dâm.trá hình, xử lý nhiều cơ sở, đối tượng vi phạm, từng bước lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

* Lật tẩy nhiều cơ sở hoạt động mại dâm trá hình

Theo Đội Phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự (PC03) Công an tỉnh, các cơ sở hoạt động mại dâm.trá hình.thường “núp bóng” các loại hình dịch vụ kinh doanh có điều kiện như: cơ sở massage, quán karaoke, nhà nghỉ hoặc các quán cà phê, hớt tóc…

Gần nhất vào chiều 8-8, các trinh sát PC03 Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở massage tại TP.Long Khánh phát.hiện nhiều nhân viên nữ đang kích dục.cho khách nam. Cụ thể tại cơ sở massage Tố Nhi (P.Xuân Thanh), lực lượng.công an phát hiện 3 nhân viên đang khỏa thân để massage cho khách. Trong khi đó, tại 2 cơ sở massage My My Ngọc (P.Xuân An) và Đại Hồng Đăng (P.Xuân Hòa), lực lượng công an.phát hiện một số nhân viên đang kích dục cho khách đến massage.

Trước đó, vào tối 30-7, tại TP.Biên Hòa, các trinh sát PC03 Công an tỉnh kiểm tra và phát hiện 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ massage ở P.Tân Hiệp.có nhân viên khỏa thân kích dục cho khách. Hiện lực lượng công an đã lập hồ sơ xử lý cả nhân viên và chủ cơ sở theo quy định pháp luật.

Qua làm việc, nhân viên các cơ sở massage nói trên đều xác nhận

Ngoài việc nhận lương theo tháng, các nhân viên.còn chủ.động thỏa thuận với khách massage kích dục để nhận “tiền bo” của khách. Cụ thể, tại cơ sở massage Trang Kim Yến (P.Tân Hiệp) lực lượng công an xác định vé “trọn gói” cho một lần massage từ 500-900 ngàn đồng. Trong đó, nhân viên được.hưởng từ 300-500 ngàn đồng để “tắm tiên” với khách. Còn tại 2 cơ sở massage Thùy Dương và Vạn An Bình (đều đóng tại P.Tân Hiệp), lực lượng công an cũng phát hiện một số nhân viên kích dục cho khách để lấy “tiền bo”.

Ngoài ra, tại một số địa phương như: Biên Hòa, Xuân Lộc, Tân Phú…, lực lượng công an cũng đã ra quân kiểm tra, phát hiện, xử lý nhiều.cơ sở hoạt động mại dâm trá hình. Cụ thể như vào chiều 4-7, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa kiểm tra cơ sở massage Thanh Thanh Thu (đóng tại P.Long Bình) phát hiện tại 3 phòng đang có nhân viên kích dục cho khách. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều nhân viên ăn mặc hở hang tụ tập chờ khách.

Vào ngày 21-7, Công an H.Xuân Lộc kiểm tra.hành chính và bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang mua bán dâm tại nhà nghỉ Trúc Lâm ở TT.Gia Ray. Qua điều tra, lực lượng công an xác định, Trần Văn Thanh và Nguyễn Thị Bình (đều ngụ thị trấn Gia Ray) là các đối tượng đã môi giới để các tiếp viên bán dâm khi khách có nhu cầu.

* Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm

Theo công an các địa phương, một trong những khó khăn trong công tác kiểm tra, xử lý hoạt động mại dâm là có sự tiếp tay của các.cơ sở kinh doanh có điều kiện.Thậm chí, chủ cơ sở còn đứng ra môi giới bán dâm. Điển hình như, ngày 8-8, lực lượng Công an H.Tân Phú kiểm tra, phát hiện tại nhà nghỉ Phương Đông (xã Phú Sơn) có 2 cô gái đang bán dâm cho khách. Qua điều tra, lực lượng công an xác định chủ nhà nghỉ là người môi giới bán dâm.

Ngoài ra, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện đã.bị kiểm tra phát hiện, xử phạt vì để nhân viên kích dục, bán dâm cho khách nhưng vẫn tái.phạm như: cơ sở massage Trang Kim Yến, Vạn An Bình… Bên cạnh đó, nhiều đối tượng.hoạt động mại dâm thường sử dụng mạng xã hội, điện thoại để tìm kiếm, lôi kéo khách làng chơi cũng.là một trong những khó khăn trong công tác xử lý hoạt động mại dâm.

Trước tình hình đó, trong đợt cao.điểm tấn công, trấnáp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn, đại hội.Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh (từ ngày 15-7 đến 14-9-2020), Công an tỉnh xác địnhphải xử.lý dứt điểm các tụ điểm tệ nạn xã hội, trong đó có tệ.nạn mại dâm, góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Bùi Văn Đại, Phó trưởng PC03 Công an tỉnh cho biết

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, ngoài đấu tranh, trấn áp tội phạm, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phối hợp.với công.an các địa phương tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các cơ sở hoạt động mại dâm trá hình tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên.địa bàn; xử lý nghiêm các cơ sở, đối tượng hoạt động mại dâm, nhất là các cơ sở.tái phạm, không để hình thành các tụ điểm “nóng” về tệ nạn mại dâm trên địa bàn.

Tại TP.Biên Hòa, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ.đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với công an các phường, xã để kiểm tra, xử lý. Công an thành phố cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để xử lý triệt để các đường dây.môi giới, tổ chức mại dâm nhằm làm trong sạch địa bàn. Đồng thời, lực lượng công an cũng.sẽ tham mưu cho chính quyền địa phương kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong.quản lý về ANTT, nhất là vấn đề cấp phép và giám sát hoạt động của.các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Thiếu tá Lê Hoàng Long, Đội phó,

Phụ trách Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa cho biết, trong nhiều tháng qua, đội đã xây dựng kế hoạch, đặt ra các chỉ tiêu và.phân công trách nhiệm cho từng tổ trinh sát địa bàn để nắm bắt thông tin về các cơ sở kinh.doanh dịch vụ có hoạt động mại dâm trá hình để kiểm tra, xử lý.

Theo đó, các trinh sát được phân công phải bám sát địa bàn, nắm chắc từng ngõ phố, khu dân cư nếu phát hiện có các cơ sở nghi vấn thì.phải báo.cáo đơn vị để có phương án xử lý. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia tố giác, cung cấp thông tin cho lực lượng công an để kịp.thời xử lý các tụ điểm phức tạp, từng bước dẹp bỏ tệ nạn mại dâm hoạt động trên địa.bàn, góp phần lập lại ANTT trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Trần Danh (Báo Đồng Nai)