Đồng Nai là một nơi sở hữu những ngọn thác, con suối tuyệt đẹp cùng khung cảnh nên thơ hữu tình. Qua đó giúp mọi người có thể xua tan các áp lực trong cuộc sống và cảm thấy yêu đời hơn. Tuy nhiên, để xác định chi tiết Đồng Nai ở đâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về tỉnh Đồng Nai này.

Các thông tin hữu ích giúp xác định chi tiết Đồng Nai ở đâu?

Nhắc đến địa điểm picnic gần Sài Gòn lý tưởng, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới tỉnh Đồng Nai. Nơi đây sở hữu nhiều khu du lịch nổi tiếng như Suối Mơ, Bò Cạp Vàng, thác Giang Điền, núi Chúa Chan… Đây là những khu du lịch có phong cảnh thiên nhiên hữu tình nên sẽ mang lại cho mọi người sự thư thái, dễ chịu hơn.

Để xác định đồng nai ở đâu, trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu vị trí địa lý của tỉnh này. Phía Bắc của tỉnh giáp với tỉnh Lâm Đồng và Bình Dương. Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận, phía Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và phía Tây giáp với TPHCM.

Đồng Nai thuộc miền Đông Nam Bộ, có diện tích tự nhiên là 5862,73km2 và dân số là 4,544 triệu người (năm 2019). Hiện tại tỉnh có 2 thành phố, đó là thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh. Nơi đây có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch như quốc lộ 20, quốc lộ 1A, quốc lộ 51… Từ đó giúp cho cư dân tại tỉnh Đồng Nai giao thương với các khu vực khác dễ dàng hơn.

Một số nét đặc trưng của tỉnh Đồng nai

Bên cạnh việc xác định đồng nai ở đâu thì việc chúng ta tìm hiểu một số nét đặc trưng của tỉnh này thực sự rất cần thiết. Qua đó giúp bạn xác định được thời điểm đi du lịch thích hợp và hiểu rõ về tỉnh Đồng Nai hơn. Nét đặc trưng của tỉnh này chính là khí hậu ôn hòa, con người thân thiết cùng đa dạng bản sắc dân tộc.

Bên cạnh đó, Đồng Nai có địa hình đồng bằng, bình nguyên và núi rải rác. Nơi đây có quỹ đất phong phú và do con sông Đồng Nai bồi đắp lên nên đã tạo nên miền đất trù phú hơn. Đặc biệt, những năm gần đây, nhờ sự chỉ đạo nhiệt tình của chính quyền tỉnh nên đã giúp Đồng Nai ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng 8,02%. Ngành nông – lâm – thủy sản vẫn đạt mức 3,22% và lĩnh vực công nghiệp vẫn giữ vai trò chủ đạo. Với vị trí địa lý đắc địa cùng chính sách chỉ đạo bền vững đã giúp hoạt động giao thương tại Đồng Nai với các tỉnh khác trở nên thuận tiện hơn.

Hy vọng qua những thông tin trên, các bạn đã xác định được Đồng Nai ở đâu? Qua đó, đây là một tiếp giáp với TPHCM và có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất mạnh mẽ nên đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên cả nước.