Đồng Nai là một tỉnh lớn thuộc khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, Đồng Nai đang có số lượng dân số đứng thứ 2 miền Nam nói riêng và đứng thứ 5 cả nước nói chung. Đây cũng là tỉnh thu hút nhiều lao động từ các tỉnh thành trong nước đổ về. Với một tỉnh có đông dân cư như vậy, liệu chúng ta có bao giờ thắc mắc liệu an ninh Đồng Nai có thực sự an toàn hay không?

Về diện tích và dân cư của tỉnh Đồng Nai

Số lượng dân cư của Đồng Nai đang được xếp hạng như sau:

  • Tổng dân số toàn tỉnh đông thứ 2 so với các tỉnh thuộc khu vực miền Nam, chỉ đứng sau TP Hồ Chí Minh;
  • Tổng dân số toàn tỉnh đông thứ 5 so với tất các tỉnh trong nước, chỉ xếp sau các tỉnh/ thành: TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, Tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Nghệ An;
  • Dân số đô thị đông thứ 4 trên cả nước, chỉ xếp sau TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và Bình Dương. Diện tích tỉnh Đồng Nai đứng thứ ở Đông Nam Bộ chỉ xếp sau tỉnh Bình Phước; đứng thứ ba ở miền Nam, chỉ xếp sau tỉnh Kiên Giang và tỉnh Bình Phước.

Với số lượng dân cư đông đảo này, an ninh Đồng Nai càng được chú trọng nhiều hơn.

Về tình hình kinh tế

Kinh tế Đồng Nai liên tục phát triển. Với vị trí là tỉnh cửa ngõ của khu vực Đông Nam Bộ – là khu vực có nền kinh tế năng động nhất trên cả nước. Tại đây, các khu công nghiệp mọc lên tạo cơ hội việc làm cho người lao động, đồng thời tạo tiền đề cho các ngành công nghiệp đi lên. Đồng thời, Đồng Nai cũng là 1 trong 3 tỉnh mũi nhọn phát triển kinh tế Nam Bộ. Đây chính là nền tảng giúp an ninh Đồng Nai được ổn định.

Về Chính trị – tôn giáo

Đồng Nai là tỉnh tập trung nhiều tôn giáo. Tại đây có 2 triệu dân là tín đồ của 6 tôn giáo đang hoạt động. Trong đó, chủ yếu là Phật giáo (chiếm 22,86%) và Thiên Chúa giáo (chiếm 34,71%).

An ninh Đồng Nai

Trường Quốc tế APC

Là một tỉnh đông dân cư có đa dạng tôn giáo, có vị trí quan trọng đối với nền kinh tế – an ninh và quốc phòng khu vực, Đồng Nai luôn cố gắng thực hiện mọi biện pháp để giữ vững nền an ninh của tỉnh. Để duy trì được điều đó, tỉnh luôn chú trọng các công tác bồi dưỡng công tác nghiệp vụ vững chắc cho lực lượng chuyên trách an ninh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng quan tâm phổ biến kiến thức an ninh và quốc phòng đến toàn dân như: cập nhật tình hình biến động an ninh trong tỉnh nói riêng, trên cả nước nói chung, và trên thế giới; …

Được sự quan tâm của Đảng – nhà nước cùng nội lực vốn có, tỉnh Đồng Nai đang ngày càng tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa trên mọi mặt, mọi lĩnh vực. Với nhiều cơ hội sinh sống và phát triển, an ninh Đồng Nai ổn định, dự kiến tương lai sẽ có nhiều nhiều dân chọn nơi đây để phát triển cuộc sống và công việc nhiều hơn nữa.