Từ ngày Đồng Nai kiểm tra nồng độ cồn của người lưu thông trên đường đã giúp cho tình hình trật tự an toàn giao thông tại đây có nhiều chuyển biến tích cực. Đó là giảm về số vụ, người chết cũng như những người bị thương do tai nạn giao thông gây ra. Tìm hiểu về tình hình thực tế để thấy được lợi ích của công tác kiểm tra đang được thắt chặt này.

Tăng cường tuần tra cũng như kiểm tra nồng độ cồn

Theo ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, từ đầu năm 2019, công an tại đây đã tăng cường tuần tra cũng như xử lý vi phạm trên các tuyến đường. Cụ thể là xử lý những người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn và đứng chốt tại các quán nhậu để tuần tra.

Theo đó, khi thấy người lái xe có biểu hiện mất an toàn sẽ yêu cầu kiểm tra để giảm số vụ tai nạn giao thông. Trong 5 tháng đầu năm 2019, lực lượng đã tước giấy phép lái xe trên 100 trường hợp và lập biên bản đối với 137 người lái xe vi phạm. Qua đó đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông được tốt hơn.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp

Trong thời gian gần đây, tỉnh Đồng Nai nhận được rất nhiều lời khen tích cực vì đưa ra những biện pháp khắc phục các bất cập về hạ tầng giao thông. Những điểm tiềm ẩn gây nguy cơ mất an toàn đã dần được khắc phục và hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, tỉnh còn xây dựng hàng rào hộ lan bảo vệ hành lang ATGT đường sắt. Từ đó giúp tai nạn giao thông đường sắt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2018. Một điểm ấn tượng nữa là Đồng Nai kiểm tra nồng độ cồn tại các tuyến đường trọng điểm và hay thường xuyên xảy ra tai nạn.

Các lực lượng công an tại đây đã xử lý quyết liệt tình trạng sử dụng ma túy đối với xe khách, xe tải… Điều này đã giúp trong thời gian qua tại Đồng Nai không xảy ra vụ tai nạn xe khách nào liên quan đến sử dụng ma túy.

Không chủ quan khi tai nạn giao thông giảm

Theo ban ATGT tỉnh Đồng Nai thì dù tai nạn giao thông tại đây đã giảm. Tuy vậy, tình trạng ùn tắc vẫn còn cao và tai nạn vẫn diễn ra tại các tuyến đường. Những vị trí điểm đen tuy đã được xóa bỏ nhưng lưu lượng xe cộ qua lại vẫn còn đông đúc nên nguy cơ TNGT vẫn còn cao.

Chính vì thế, lực lượng chức năng tại tỉnh này không chủ quan khi tai nạn giao thông giảm. Thay vào đó, họ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát và phân luồng giao thông để tránh tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Bài viết trên đã chia sẻ về vấn đề Đồng Nai kiểm tra nồng độ cồn giúp giảm số vụ tai nạn giao thông. Qua đó, nhờ giải pháp này mà đã giúp tình hình trật tự an toàn giao thông tại đây ngày càng chuyển biến tích cực hơn.