Chiều 3-8, UBND tỉnh ra công văn số 9026/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với địa bàn TP.Biên Hòa, yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở  và các trường hợp khẩn cấp khác. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Từ 00 giờ, ngày 4-8 cho đến khi có thông báo mới, tại TP.Biên Hòa tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ sau: cơ sở làm đẹp, spa, matxa, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, game online, các phòng tập Gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao chuyên nghiệp và phong trào, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe ngoài trời, ở công viên, sân tập, các khu/điểm du lịch, khu chợ đêm.

Các nhà hàng, cơ sở – điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động nhưng phục vụ không quá 20 người, đảm bảo khoảng cách và thực hiện công tác phòng dịch theo đúng quy định.

Tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố.

Riêng đối với trường mầm non, để thuận tiện cho cha mẹ là người lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, giao Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Đối với người dân trong toàn tỉnh nói chung khuyến cáo không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Các địa phương trong tỉnh cần chủ động phối hợp với Sở LĐ-TBXH, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng F2, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về cách ly y tế, không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Hạn chế hội họp không cần thiết. Khi tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, không tổ chức liên hoan, tiệc tùng. Tạm ngưng tổ chức các hoạt động, nghi lễ tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Hạnh Dung (Báo Đồng Nai)

-Top 10 Tin Tức HOT Nhất Trong Ngày

-Top 10 Tin Nhanh Covid-19 Tại Biên Hòa

-Top 10 Quán Ăn Ngon Bổ Rẻ Tại Biên Hòa